Trà xanh và sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus Covid-19

Trà xanh và sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus Covid-19

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina đã đưa ra một khuyến nghị rằng các hợp chất có trong trà xanh và Sô-cô-la đen có thể gây ức chế virus Covid-19.

Sự kiện: COVID-19 covid

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bắc Carolina đã tìm ra những điểm yếu của virus. Cụ thể, họ đã đưa ra một khuyến nghị rằng các hợp chất có trong trà xanh và Sô-cô-la đen được cho là có tác dụng ức chế virus ảnh hưởng đến cơ thể người và truyền từ người này sang người khác.

Tuy chưa biết thực hư ra sao, nhưng trước bối cảnh cả thế giới đang trông đợi vào vaccine ngừa Covid-19 thì đây là một thông tin đáng mừng, khiến nhiều người hy vọng về một trạng thái bình ổn mới.

Theo đó, các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà thực vật học tại Đại học Bắc Carolina cho thấy nhiều loại chất dinh dưỡng như flavanol và proanthocyanidins có trong Sô-cô-la đen và trà xanh có thể ngăn chặn thành công hoạt động của protease (MPro) - một loại enzyme quan trọng trong virus SARS-CoV-2.

Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 1

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu Yue Zhu và Deyu Xie của Đại học Bắc Carolina cho biết: protease Mpro trong SARS-COV-2 là rất cần thiết để virus có thể tự sao chép và liên kết với nhau. Vì vậy, nếu có hợp chất nào đó có thể ức chế hoặc vô hiệu hóa protease này, virus sẽ chết.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng lưu ý rằng, việc tiêu thụ trà xanh và Sô-cô-la đen không thể thay thế những quy tắc vệ sinh thông thường và các loại vaccine sắp được triển khai.

Trà xanh và Sô-cô-la đen có thể ức chế lây nhiễm virus Covid-19 - Ảnh 1

Nhưng, trước bố cảnh dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp như hiện nay, các nhà nghiên cứu khuyên những người bị nhiễm bệnh nên sử dụng nhiều loại thực phẩm này hơn để giúp giảm nhẹ tình trạng của bệnh.

Chia sẻ facebook Thu Trần