Trấn Thành gửi tiền tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh: Bày tỏ lòng cảm phục là đáng quý, nhưng đừng để "người hùng" bị lợi dụng thụ động từ những kẻ cơ hội "ké fame"

Tiết Xán Đăng lúc: Thứ tư, 03/03/2021 13:29 (GMT +7)
Mới đây, MC Trấn Thành đã lên tiếng bày tỏ lòng cảm phục với anh Nguyễn Ngọc Mạnh và gửi kèm ảnh chụp số tiền MC gửi tặng cho anh Mạnh là 10 triệu đồng.
Hashtag #"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh #Trấn Thành #NEWS #Nóng trên MXH

Sau hành động vô cùng dũng cảm giúp cứu sống cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư thì anh tài xế Nguyễn Ngọc Mạnh đã hết sức nổi tiếng trong cộng đồng và trên mạng xã hội. Rất nhiều người dân và cả những người nổi tiếng đều bày tỏ lòng cảm phục và yêu mến tới người "anh hùng đời thực" và muốn gặp mặt, tặng quà hay tặng tiền cho anh để tri ân.

Trấn Thành rất cảm phục anh Nguyễn Ngọc Mạnh. 
Trấn Thành rất cảm phục anh Nguyễn Ngọc Mạnh. 

MC Trấn Thành cũng là một trong số những người hết sức cảm mến, khâm phục hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Mới đây trên trang FB cá nhân, nam MC đã đăng tải dòng cảm xúc đi kèm với hình ảnh chuyển khoản số tiền để "cảm ơn" tới anh Mạnh là 10 triệu đồng.

Nam MC chuyển khoản 10 triệu để tặng anh Mạnh. 
Nam MC chuyển khoản 10 triệu để tặng anh Mạnh. 

Trong đoạn chia sẻ của mình, nam MC kêu gọi mọi người ngừng phán xét việc anh Mạnh có đỡ được cháu bé hay không và không nên dày vò bố mẹ của cháu bé: "...Chúng ta hãy khuyến khích những điều tích cực đi. Chứ đã làm việc tốt mà vẫn bị phán xét đủ điều, thử hỏi, ai muốn tốt nữa cơ chứ. Với em nghĩ, chúng ta không nên dày vò bố mẹ cháu nữa, đâu ai muốn chuyện này xảy ra với con mình. Tinh thần họ đang bị khủng hoảng mà bây giờ gặp ai cũng chỉ trích chắc họ suy sụp mất. Trẻ con nó nhanh lắm, đâu ai ngờ bé nó làm thế đâu. Nên thôi... mọi người hoan hỷ cho họ thảnh thơi hơn đi ạ. Họ cần vững vàng tinh thần lúc này để lo cho cháu nữa, anh chị ráng vượt qua nhé, ủng hộ Mạnh, thương bé và cả bố mẹ của bé.Mong con bình an!".    

Nguyên văn dòng chia sẻ của Trấn Thành.
Nguyên văn dòng chia sẻ của Trấn Thành.

Sau khi đăng tải thì dòng trạng thái cùng hình ảnh chuyển khoản của MC Trấn Thành đã nhận được "bão like" của cộng đồng mạng với hơn 80 nghìn lượt thích, hơn 4 nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự đồng ý và tán dương về hành động tri ân của nam MC dành cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

"Tuyệt vời anh Thành ơi"

"Trấn Thành nói hay mà nghĩa cử lại đẹp"

"Người tốt việc tốt luôn được tuyên dương, cảm ơn Trấn Thành đã ủng hộ"

Cộng đồng mạng rất tán thưởng hành động của nam MC. 
Cộng đồng mạng rất tán thưởng hành động của nam MC. 

Tuy nhiên, ngoài những bình luận chia sẻ sự cảm phục với anh Mạnh hay ủng hộ cho Trấn Thành thì cũng có rất nhiều người "khéo léo" lợi dụng sự tương tác lớn dưới phần bình luận để quảng cáo trá hình cho sản phẩm mình kinh doanh. Hầu hết đầu lấy mác là thể hiện sự yêu mến với "người hùng" với cụm từ: "Xin được tặng... Nếu anh có đến thì xin được tặng anh sản phẩm...." có phần "kém duyên" và giả tạo.

Nhiều comment lợi dụng quảng cáo trá hình rất 'thiếu tế nhị'. 
Nhiều comment lợi dụng quảng cáo trá hình rất "thiếu tế nhị". 

Nơi thì muốn tặng anh thuốc cường dương, kẻ thì muốn tặng anh tiền ảo, thậm chí cả thức ăn cho cá, kẹo giảm cân.... thượng vàng hạ cám đủ loại cũng được mang ra tranh thủ quảng cáo, kiếm tương tác.

Việc Trấn Thành bày tỏ sự yêu mến và dành tặng quà cho anh Mạnh bằng tiền hay bất cứ hình thức nào đều là nghĩa cử với mục đích tốt, mong muốn khích lệ tinh thần cho nhiều người làm việc nghĩa vì xã hội và cộng đồng, song lại tạo "mảnh đất màu mỡ" cho những kẻ lợi dùng danh nghĩa với mục đích riêng, khiến cho ý nghĩa tốt đẹp ban đầu bị biến tướng đi ít nhiều.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lần trả lời một đề nghị tặng anh 50 triệu. 
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lần trả lời một đề nghị tặng anh 50 triệu. 

Thêm vào đó, trong bình luận dưới bài viết, có khá nhiều người sau khi có số tài khoản của "người hùng" (Trấn Thành ban đầu không che số tài khoản anh Mạnh) đã chuyển tiền cho anh, dù việc này là ý tốt hay không thì cũng vô tình đẩy anh Nguyễn Ngọc Mạnh vào tình huống khó xử.

Rất nhiều tổ chức, cá nhân đều muốn khen thưởng, tặng quà tặng tiền hay đến xin gặp mặt, nhưng chính anh trong một lần chia sẻ với truyền thông đã nói rằng, anh không phải người hùng và anh không muốn nhận những thứ không thuộc về mình, anh đủ sức làm việc nuôi gia đình và không đau ốm gì để mọi người phải ủng hộ.

Truyền thông xã hội và dư luận trên cộng đồng mạng hiện nay có sức mạnh lan tỏa vô cùng lớn, không đơn thuần chỉ là những câu chia sẻ, những dòng comment hay like dạo nữa. Những phản ứng hay vô vàn ý kiến trái chiều, lời công kích hay tung hô quá đà đều sẽ khiến đối tượng bị nhắm vào ảnh hưởng đến tâm lý, xa hơn là cuộc sống cá nhân bình thường của họ bị xáo trộn. Hãy học cách thể hiện tình cảm một cách văn minh trên mạng xã hội và đừng biến lòng yêu mến vô tình thành thứ vũ khí làm tổn thương người khác.

Trấn Thành bị soi số tài khoản siêu đẹp "hiếm có khó tìm" khi ủng hộ tiền cho "anh hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh "Anh hùng đời thật" Nguyễn Ngọc Mạnh bị mất nick Facebook Thực hư hình ảnh anh Nguyễn Ngọc Mạnh cõng cả nghé con lạc mẹ gây xôn xao
Copy URL
Trấn Thành
[Ẩn - Hiện]

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp