Trào lưu ra đồng ôm bò để giảm căng thẳng

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ hai, 19/10/2020 20:35 (GMT +7)
"Ôm bò" đã trở thành một trào lưu thư giãn mới nhất có tác dụng giảm căng thẳng và tăng tính tích cực cho con người.
Hashtag #Bí quyết giảm cân #Phong cách sống #NEWS #Tin tiêu điểm

Trào lưu "koe knuffelen" hay còn gọi là ôm ấp bò đang ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Trào lưu này bắt nguồn từ một thị trấn nông thôn của Hà Lan cách đây 6 năm. 

Ông José van Stralen, người điều hành Farmsurvival ở Spanbroek, Hà Lan, cho biết, con người có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể của loài bò. Khi chúng nhắm nửa mắt, hạ tai xuống hay thậm chí gục đầu vào lòng người nghĩa là chúng đang thư giãn. 

Ôm bò để thư giãn - Ảnh 2
Ôm bò để thư giãn - Ảnh 2

Từ đó, năng lượng tích cực của những chú bò này sẽ truyền sang con người, những ai ôm ấp chúng sẽ có trải nghiệm vô cùng thư giãn với cơ thể ấm áp của chúng. 

Buổi trị liệu gồm ôm, vuốt ve và xoa bóp sẽ kéo dài khoảng ba tiếng tùy thuộc vào trang trại. Khi tham gia buổi trị liệu này, khách hàng sẽ được ngồi tại một cánh đồng xanh mát, bao quanh bởi những con bò. Thân nhiệt ấm áp và nhịp tim chậm rãi của bò sẽ lan tỏa sự tích cực và làm giảm stress bằng cách thúc đẩy oxytocin ở người. 

Một nghiên cứu cho thấy những người ôm bò có nhịp tim thấp hơn người bình thường và có dấu hiệu thư giãn về thể chất.

Ôm bò để thư giãn - Ảnh 1
Ôm bò để thư giãn - Ảnh 1

Cho đến nay, các trang trại từ Thụy Sĩ đến Mỹ cũng đang cung cấp hình thức trị liệu mới này cho du khách. Từ năm 2019, một nông trại ở New York, Mỹ đã tổ chức dịch vụ ôm bò thư giãn với giá 75 USD/giờ.

Tuy nhiên, mặc dù các nghiên cứu chỉ ra một số lợi ích về ôm ấp bò, nhưng đối tượng chính hưởng lợi lại là con người. Điều đó dấy lên sự lo ngại rằng những chú bò có thể sẽ gặp căng thẳng khi phải tiếp xúc không mong muốn với con người, cả việc di chuyển và chỗ ở.

Từ trào lưu countries_you_visited_challenge, bạn đã đi bao nhiêu đất nước?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp