Trẻ mồ côi trong vụ sạt lở Trà Leng sẽ được Quân khu V nhận nuôi

VV Đăng lúc: Thứ hai, 02/11/2020 00:11 (GMT +7)
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao cho Quân khu V tiến hành các thủ tục để nhận nuôi những em nhỏ bị mất cha mẹ trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng.
Hashtag #Trà Leng #Sạt lở đất #Sạt lở đất ở Quảng Nam #NEWS #Nóng trên MXH

Chiều 1/11, tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với các địa phương miền Trung về công tác khắc phục hậu quả bão số 9 và tìm kiếm cứu nạn.

Trong buổi làm việc này, Thủ tướng đã giao cho Quân khu V tiến hành các thủ tục để nhận nuôi các cháu nhỏ có cha mẹ chết trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam). “Đó là tình cảm của quân đội, của nhân dân chúng ta đối với hoàn cảnh vô cùng thương tâm như thế”, Thủ tướng cho hay.

Một em bé may mắn được cứu khỏi đống đổ nát ở Trà Leng.
Một em bé may mắn được cứu khỏi đống đổ nát ở Trà Leng.

Với những người dân sống sót qua trận thiên tai, Thủ tướng yêu cầu bằng mọi biện pháp không được để bà con rơi vào cảnh đói khát, bệnh tật, màn trời chiếu đất.

"Không được để người dân sống màn trời chiếu đất, đói cơm lạt muối, bệnh tật sau lũ.  Bằng mọi biện pháp để con em vùng bão lũ có sách vở học tập đến trường sớm nhất. Yêu cầu các địa phương tiếp nhận các nguồn viện trợ công khai, minh bạch, có tiền hỗ trợ đến đâu đưa về cho người dân đến đó", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng lưu ý tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam hết sức chăm sóc cho bệnh nhân Trà Leng, lo toan từ ăn ở, đi lại hoàn toàn miễn phí, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người nhà bệnh nhân để họ và gia đình sớm vượt qua cảnh ngộ, tái thiết lạo cuộc sống. Ngoài ra, lực lượng quân đội, công an cần tìm nơi thuận lợi, an toàn hơn để xây nhà kiên cố, đưa người dân đến ở. 

Trẻ mồ côi trong vụ sạt lở Trà Leng sẽ được Quân khu V nhận nuôi - Ảnh 2
Trẻ mồ côi trong vụ sạt lở Trà Leng sẽ được Quân khu V nhận nuôi - Ảnh 3
Những hình ảnh đau thương ở Trà Leng.
Những hình ảnh đau thương ở Trà Leng.

Hiện 14 người còn mất tích trong vụ sạt lở Trà Leng vẫn chưa được tìm thấy. Trung tướng Trịnh Đình Thạch - Chính ủy Quân khu 5 cho biết, lực lượng cứu hộ đã đào đi bới lại nhiều lần nhưng vẫn chưa tìm được 14 người mất tích còn lại.

Trung tướng Thạch đánh giá, có khả năng đất đá đã xô những người này xuống suối và lũ cuốn vào lòng hồ thủy điện. Lực lượng cứu hộ sẽ đánh giá lại tình hình để lên phương án tìm kiếm ở sông và lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2.

Người đàn ông khóc xin đi nhờ ở Trà Leng đã đoàn tụ với vợ con Người đàn ông bật khóc nức nở xin đi nhờ xe tìm vợ con gặp nạn ở Trà Leng Phóng viên vụ sạt lở Trà Leng: Rắn rỏi trong nghề 30 năm phải bật khóc vì một khoảnh khắc Danh tính 22 người chết và mất tích do lở đất ở Trà Leng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp