Triều Tiên chính thức có ca mắc Covid-19 đầu tiên

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 12/05/2022 12:32 (GMT +7)
Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 12/5 đưa tin CHDCND Triều Tiên đã phát hiện một ca nhiễm biến thể BA.2, một dòng phụ của biến thể Omicron.
Hashtag #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Theo đó, hãng tin AFP cho biết sau khi Triều Tiên ghi nhận các ca COVID-19 đầu tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã yêu cầu áp lệnh phong tỏa trên toàn quốc. Cụ thể, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chủ trì cuộc họp đảng Lao động để phản ứng đợt bùng phát COVID-19. Đồng thời theo KCNA, ông Kim đã yêu cầu "tách biệt" các đơn vị sản xuất và sinh hoạt trên cả nước và "tất cả thành phố và huyện trên toàn bộ đất nước phong tỏa triệt để các khu vực của mình". 

Triều Tiên chính thức có ca mắc Covid-19 đầu tiên - Ảnh REUTERS
Triều Tiên chính thức có ca mắc Covid-19 đầu tiên - Ảnh REUTERS

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu đuổi muỗi chỉ bằng 1 lon bia

Bên cạnh đó, một hãng tin Pháp dẫn lại truyền thông Triều Tiên cho biết, ông Kim cũng cam kết sẽ "vượt qua" đợt bùng phát COVID-19 này trong thời gian sớm nhất. Cụ thể, theo KCNA, trong cuộc họp với đảng Lao động ông Kim nói rằng "mục tiêu là diệt trừ tận gốc trong thời gian ngắn nhất", đồng thời đảm bảo rằng Triều Tiên "chắc chắn sẽ vượt qua tình huống khẩn cấp và giành chiến thắng trong dự án cách ly khẩn cấp".

Trước đó, KCNA đưa tin ông Kim Jong Un chính là người đã thông báo về đợt bùng dịch mới nhất trong cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên. Trong đó, một số người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng đã nhiễm biến thể Omicron của SARS-CoV-2, virus gây bệnh COVID-19, tuy nhiên hãng này không cung cấp thông tin chi tiết về số trường hợp hoặc nguồn lây.

Biến thể gây ra đợt dịch ở Triều Tiên được cho là do biến thể phụ BA.2 của Omicron gây ra.

Ảnh REUTERS
Ảnh REUTERS

Vào tháng 1/2020, Triều Tiên là quốc gia đầu tiên ban hành lệnh phong tỏa nghiêm ngặt khi đóng cửa biên giới để ngăn chặn virus lây lan từ nước láng giềng Trung Quốc, theo một hãng tin Pháp. ​Trước khi phát hiện ca nhiễm ở Bình Nhưỡng, từ đầu đại dịch tới nay, Triều Tiên không ghi nhận ca ​nhiễm hay tử vong vì Covid-19 nào.

Không kịp xét nghiệm Covid-19, chú rể phải ngồi bên ngoài nhà hàng xem livestream đám cưới của mình Dịch Covid-19 suy giảm, Việt Nam liệu có nới lỏng quy định phòng dịch? Chính thức triển khai tiêm Vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại TPHCM
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp