Triệu phú Canada: Muốn giàu không nên có quá 4 đôi giày 3 quần jeans, không cafe sống ảo

Nhận thấy lỗ hổng trong việc chi tiêu của người trẻ, triệu phú Canada Kevin O'Leary đã đưa ra lời khuyên nếu muốn trở nên giàu có.
Triệu phú Canada: Muốn giàu không nên có quá 4 đôi giày 3 quần jeans, không cafe sống ảo - thumbnail

Các chuyên gia cho rằng 1 vấn đề mà người trẻ Mỹ hiện nay đang mắc phải và rất đáng lo ngại đó là họ đang lãng phí tiền vào những thứ vô bổ và ngập trong nợ nần. Theo thống kê, những người trong độ tuổi từ 25 đến 36 ở Mỹ trung bình nợ khoảng 42.000 USD (tương đương khoảng 977 triệu đồng). Điều đáng nói hầu hết trong số họ đều không phải vay để đóng tiền học phí mà chi tiêu qua thẻ tín dụng.

Về vấn đề này, Kevin O'Leary, triệu phú, doanh nhân Canada chia sẻ, với những con số thống kê lớn thế này, nếu người trẻ có ý thức trong việc tiết kiệm và ngừng việc chi tiêu, mua sắm thì có thể sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá phục vụ cho tương lai. Cụ thể, vị doanh nhân này đã đưa ra lời khuyên cho giới trẻ đó là nếu muốn trở nên giàu có thì không được mua 3 thứ này.

Triệu phú Canada khuyên giới trẻ, muốn giàu không nên có quá 4 đôi giày, 3 chiếc quần jean - Ảnh minh họa
Triệu phú Canada khuyên giới trẻ, muốn giàu không nên có quá 4 đôi giày, 3 chiếc quần jean - Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Người lao động không được hưởng 5 khoản tiền này nếu không đóng bảo hiểm xã hội

1. Chỉ nên có 4 đôi giày dép các loại

Vị triệu phú tiết lộ, mỗi người không nên mua sắm nhiều, thay vào đó chỉ nên có 4 đôi giày dép các loại gồm một đôi xỏ ngón để đi chơi, một đôi giày tập, hai đôi đi làm để tránh cho việc phải lựa chọn "đau đầu". Đồng thời việc sở hữu nhiều giày dép quá, là rất lãng phí, vì đôi khi cả tháng trời có những đôi không hề được sử dụng tới. Cụ thể như thống kê của Psychology Today, hầu hết mọi người chỉ thường xuyên dùng 3-4 đôi.

2. Quần jeans không nên có quá 3 chiếc

Kevin O'Leary cho biết, cá nhân ông luôn giữ quan điểm rằng không có bất cứ ai cần quá 3 chiếc quần jeans, trong đó có một chiếc màu đen, một chiếc màu trắng và chiếc cơ bản. Tuy nhiên, đây đa phần là yếu điểm của phụ nữ vì chị em thường chi tiêu mạnh tay cho khoản mua sắm thậm chí có những người mạnh tay chi tiền cho những sản phẩm mới nhất, sành điệu nhất dù sau đó chỉ dùng 1 lần duy nhất.

Về điều này triệu phú Canada khuyên mọi người nên lắng nghe và làm theo lời khuyên của ông, bởi như vậy chắc chắn mỗi người có thể tiết kiệm được tới 10% lương. Bởi theo thống kê, hiện nay người Mỹ đang có mức lương trung bình là 58.000 USD, do đó nếu để ra 10% thì tới lúc 65 tuổi là bạn sẽ có ngay 1,25 triệu USD trong ngân hàng.

Ông nhấn mạnh: "Nếu là một người thích mạo hiểm, bạn có thể dùng số tiền đó đầu tư và có thể hưởng lãi 7% mỗi năm" và "Lần tới, bất cứ khi nào định mua gì, hãy nhớ tới lời khuyên của tôi."

Triệu phú Canada: Muốn giàu không nên có quá 4 đôi giày 3 quần jeans, không cafe sống ảo - Ảnh 2

3. Hạn chế đi cà phê sang chảnh

Chia sẻ với CNBC, triệu phú này cho biết, dưới góc nhìn của ông thì việc bỏ ra 4 USD để mua một cốc cà phê cho bằng bạn bằng bè, sống ảo check in là một việc ngu xuẩn. Bởi trong thực tế bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng cách pha cho mình một cốc cà phê sạch ở nhà. Triệu phú này nhấn mạnh: "Nếu đã có khoản tiết kiệm riêng và trả nợ xong thì có thể phóng khoáng mua một cốc cà phê giá đó. Còn không, đừng lãng phí nữa."