Trịnh Sảng không phải nữ minh tinh đầu tiên tại Trung Quốc bỏ rơi con

Trịnh Sảng không phải nữ minh tinh đầu tiên tại Trung Quốc bỏ rơi con

Không chỉ riêng Trịnh Sảng, nữ diễn viên Trần Xung cũng từng bị lên án vì bỏ rơi cặp song sinh cô nhận nuôi sau khi có con riêng.

Năm 2021 có lẽ là năm đen đủi với Trịnh Sảng - một nghệ sĩ hạng A tại Trung Quốc. Chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi, cô đã bị phanh phui chuyện nhờ người mang thai hộ. Không chỉ có vậy, nữ diễn viên còn từ chối muốn đưa 2 con của mình về Trung Quốc. Đây có lẽ là scandal lớn nhất trong sự nghiệp của Trịnh Sảng và khiến cô bị cấm vĩnh viễn khỏi giới giải trí. 

Trịnh Sảng không phải nữ minh tinh đầu tiên tại Trung Quốc bỏ rơi con
Chỉ mới bắt đầu năm 2021 được chưa đầy 1 tháng nhưng sự nghiệp của Trịnh Sảng đã khép lại vì scandal mang thai hộ.

Sự việc của Trịnh Sảng đã khiến nhiều cư dân mạng “đào” lại lịch sử điện ảnh Trung Quốc và phát hiện ra, Trịnh Sảng không phải nữ diễn viên đầu tiên bị "phong sát" vì tội bỏ rơi con. Một nữ diễn viên người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng khác là Trần Xung cũng từng bị buộc tội bỏ rơi cặp sinh đôi mà chính cô nhận làm con nuôi. Trước khi scandal nổ ra, Trần Xung là một nữ diễn viên vô cùng nổi tiếng, cô đã tham gia bộ phim “Hoàng đế cuối cùng”, đoạt giải Oscar vào năm 1987.

Trịnh Sảng không phải nữ minh tinh đầu tiên tại Trung Quốc bỏ rơi con
Trần Xung từng đóng vai Quan Âm Bồ Tát trong "Tây Du Ký".

Vào năm 1998, Trần Xung và chồng nhận được thông báo rằng cả hai sẽ khó có con. Chính vì vậy, cặp vợ chồng quyết định sẽ nhận nuôi một cặp chị em sinh đôi 1 tuổi tại Trung Quốc. Nhưng ngay khi đang làm thủ tục nhận con nuôi, Trần Xung đã mang thai và hạ sinh con gái Angela vào tháng 10 năm 1998, chỉ 3 tháng sau khi nhận nuôi cặp song sinh.

Trịnh Sảng không phải nữ minh tinh đầu tiên tại Trung Quốc bỏ rơi con
Trần Xung và hai con gái ruột.

Mặc dù Trần Xung đã lên tiếng rằng cô sẽ đối xử bình đẳng với 3 con của mình, nhưng cặp song sinh không bao giờ được lộ diện và nữ diễn viên cũng tránh nói về hai người con nuôi. Đến năm 2002, Trần Xung và chồng tiếp tục chào đón bé gái Audrey. Tuy nhiên, dư luận không bao giờ quên việc cô đã nhận nuôi 2 bé song sinh. Nhiều năm sau, bất ngờ có những báo cáo tố Trần Xung đã từ bỏ quyền nuôi cặp sinh đôi với lý do “không có duyên mẹ con”.

Ngay khi tin tức nổ ra, dư luận đã không ngừng chỉ trích Trần Xung một cách dữ dội. Quản lý của nữ diễn viên đã phải đứng ra nói rằng Trần Xung đã “chuyển nhượng” cặp song sinh cho một đôi vợ chồng ở New York do cô cảm thấy quá khó khăn để nuôi 3 đứa trẻ cùng một lúc. Nhưng lời thú nhận muộn màng này của nữ diễn viên vẫn không đủ để xoa dịu dư luận.

Vụ ồn ào này đã khiến Trần Xung không còn đường đặt chân vào showbiz Trung Quốc, thậm chí không còn được nhắc đến dù là dưới dạng tin tức nào.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hà Chi