Trịnh Sảng ngay lập tức nộp đủ 1056 tỷ tiền thuế nhưng vẫn nhận văn bản "phong sát" thứ 2

Ber Đăng lúc: Thứ sáu, 27/08/2021 11:36 (GMT +7)
Trịnh Sảng cũng là nghệ sĩ đầu tiên trong Cbiz nhận 2 văn bản "phong sát" dù trước đó cô đã nỗ lực nhận sai và xin 1 cơ hội.
Hashtag #Trịnh Sảng #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Ngay sau khi Tổng cục thuế Trung Quốc ra thông báo, xác nhận việc Trịnh Sảng trốn thuế, CCTV đã đưa tin, nữ diễn viên đã nộp đủ 299 triệu NDT (tương đương 1056 tỷ đồng) tiền thuế và tiền phạt mà không kháng cáo, không khởi tố, nghiêm túc chấp hành. Được biết, lần đầu tiên cô bị cơ quan thuế tiến hành xử phạt với hành vi trốn thuế, chưa lập thành án hình sự và nộp đủ trong thời hạn quy định nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Cơ quan thuế trả lời về việc Trịnh Sảng nộp hết tiền thuế ngay sau khi đưa ra thông báo
Cơ quan thuế trả lời về việc Trịnh Sảng nộp hết tiền thuế ngay sau khi đưa ra thông báo

Tuy nhiên, chỉ ngay sau khi Tổng cục thuế Trung Quốc ra thông báo Trịnh Sảng trốn thuế không lâu, Quảng Điện tiếp tục ra văn bản "phong sát" nữ diễn viên lần thứ 2. Trong văn bản được đưa ra, các nội dung mạng xã hội, các đài truyền hình không được phép mời Trịnh Sảng tham gia bất cứ chương trình nào đều được ghi rõ. Ngoài ra, các dự án phim ảnh, chương trình có Trịnh Sảng đều phải dừng phát sóng. Qua trường hợp của nữ diễn viên, Quảng Điện cũng kêu gọi xử lý nghiêm túc các nghệ sĩ và tổ chức liên quan vi phạm luật và quy định. Chưa dừng lại ở đó, Quảng Điện cũng bày tỏ sự ủng hộ quyết định của Cục thuế trước hành vi trốn thuế của Trịnh Sảng.

Văn bản chính thức 'phong sát' của Quảng Điện
Văn bản chính thức "phong sát" của Quảng Điện

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên Trịnh Sảng nhận về văn bản "phong sát" của Quảng Điện. Trước đó, vào tháng 1 vừa qua, khi vừa vướng vào bê bối thuê người mang thai hộ, chối bỏ con cái, Quảng Điện đã từng ra văn bản "phong sát", hủy bỏ mọi hoạt động nghệ thuật của nữ diễn viên. Tuy nhiên, sau đó, cô vẫn liên tục lên tiếng, bày tỏ việc muốn đòi lại công bằng cho bản thân mình. Tuy nhiên, sau khi nhận về văn bản "phong sát" thứ 2 và được đăng tải trực tiếp trên trang chủ của Cục phát thanh và Truyền hình Trung Quốc sau khi bị xóa bỏ toàn bộ tác phẩm, dường như con đường trở lại làng giải trí của Trịnh Sảng là không thể sau mọi nỗ lực vùng vẫy. 

Văn bản 'phong sát' Trịnh Sảng trước đó sau bê bối thuê người mang thai hộ
Văn bản "phong sát" Trịnh Sảng trước đó sau bê bối thuê người mang thai hộ

Trước đó, trong thông báo xác nhận diễn viên "Hạ chí chưa tới" trốn thuế khi không khai báo thu nhập cá nhân 191 triệu NDT, trốn 45,26 triệu NDT tiền thuế, hành vi của Trịnh Sảng được cho là đã vi phạm quy định nghiêm cấm "hợp đồng âm dương", "thù lao trên trời"...mà các cơ quan ban ngành đã công bố. Nếu trong trường hợp cô không hoàn trả đủ số tiền thuế trong 6 tháng, nữ diễn viên phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm. Ngoài ra, bạn trai cũ của cô là Trương Hằng cũng bị điều tra do vướng cáo buộc liên quan đến hành vi trốn thuế của nữ diễn viên khi có khoảng thời gian là người đại diện của cô. 

Trịnh Sảng bị cấm ngôn vĩnh viễn sau khi tuyên bố vô sinh trong đêm bị "truy quét" Trịnh Sảng mở bát, Cbiz Hoa ngữ 8 tháng đầu năm có 7 phốt liên quan tới tình ái - tình dục: Hết Ngô Diệc Phàm đến Lucas (NCT), Tiên Phong
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp