Trung Quốc: 350.000 người tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19

Trung Quốc: 350.000 người tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19

Vaccine Covid-19 trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng, hiện đã khoảng 350.000 người Trung Quốc

Sự kiện: Vaccine Covid-19 Vaccine

Theo báo cáo, từ cuối tháng 7, chương trình tiêm chủng thử nghiệm Covid-19 đã diễn ra tại Trung Quốc. Mỗi ngày có khoảng 1.000 người đến tiêm vaccine và những nhóm được ưu tiên là nhân viên y tế, lao động tuyến đầu, công nhân doanh nghiệp nhà nước cần đi công tác hoặc học tập ở nước ngoài. Cho tới hiện tại, chưa ghi nhận tác dụng phụ nào ở những người tham gia tiêm chủng.

Trong thời gian này, truyền thông nhiều lần ghi nhận hình ảnh người dân xếp hàng dài chờ tiêm chủng trước Viện Sinh phẩm Bắc Kinh, dưới sự bảo trợ của công ty Sinopharm - công ty đang phát triển và quản lý vaccine.

Trung Quốc: 350.000 người tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 - Ảnh 1
Mỗi ngày có khoảng 1.000 người đến tiêm vaccine.

Theo tài liệu của tập đoàn, mỗi liều vaccine gồm hai mũi, có khả năng bảo vệ người tiêm từ 1 đến 3 năm. Chủ tịch công ty từng cho biết, giá của 2 mũi vaccine có thể được bán khoảng 1.000 nhân dân tệ (tương đương 3.399.000 đồng). Tuy vậy, giá chính thức của sản phẩm chưa được công bố.

Cũng theo dữ liệu của Sinopharm, trong số tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vaccine, chỉ có một người bị sốt và đau đầu, sau đó các triệu chứng mất dần. Khoảng 1-3% đối tượng thử nghiệm bị sốt do tác dụng phụ, 2.8% có cảm giác mệt mỏi và 10% nói rằng bị đau nhức cơ thể.

Hiện tại, trên thế giới có 3 quốc gia tiêm chủng khẩn cấp phòng tránh Covid-19, đó là Nga, Trung Quốc và các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Mỹ đang từng xem xét phương án này, tuy vậy, giữa tháng 9, các nhà sản xuất chủ chốt đã ký một tuyên bố chung, cam kết an toàn là ưu tiên hàng đầu.