Trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn, điểm check-in được cả người lớn lẫn trẻ em mê tít

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 25/04/2022 11:43 (GMT +7)
Không chỉ là một điểm đến lý tưởng, trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn còn là không gian khơi gợi đam mê khoa học trong bạn.
Hashtag #Kinh nghiệm du lịch #Du lịch Việt Nam #Trải nghiệm #Cuồng chân

Những năm gần đây, Quy Nhơn là điểm du lịch hè được nhiều người yêu thích tại khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ. Đi du lịch Quy Nhơn, du khách có thể tham quan nhiều điểm du lịch đẹp như Ghềnh Ráng – Tiên Sa, Kỳ Co, Eo Gió… Đồng thời những món đặc sản hấp dẫn của xứ Nẫu cũng rất hấp dẫn, tiêu biểu có thể kể đến như tré, bánh hỏi cháo lòng, bánh dây, gà chỉ, bánh xèo, nem nướng...

Ảnh: explorascience.
Ảnh: explorascience.

Ngoài ra, nếu có kế hoạch du lịch Quy Nhơn trong thời gian sắp tới, bạn hãy ghi ngay trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn vao danh sách. Đây được xem là một trong những tổ hợp đầu tiên ở Việt Nam cho phép người dân, khách du lịch tự do vui chơi và khám phá khoa học.

Ảnh: Thanh Son Tran.
Ảnh: Thanh Son Tran.

Khi đến trung tâm, bạn có thể thăm quan nhiều khu khác nhau như nhà mô hình vũ trụ, bảo tàng khoa học, khu khám phá vật lý, khu khám phá toán học, khu khám phá khoa học sự sống, khu khám phá thiên văn học, khu khám phá hoá học, khu khám phá khoa học môi trường… Mỗi khu vực lại trưng bày các mô hình, hình ảnh khoa học khác nhau.

Ở mỗi khu vực, du khách sẽ được ngắm nhìn các mô hình khoa học, thậm chí trải nghiệm khoa học miễn phí. Nếu là người ưa khám phá, mê khoa học, đây là điểm đến bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra nếu cho con nhỏ đi du lịch Quy Nhơn, Trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn càng nên là điểm đến bạn nên ghé.

Ảnh: Thanh Son Tran.
Ảnh: Thanh Son Tran.

Bên cạnh đó, trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn còn có những không gian khác như quán cà phê, thư viện khoa học cộng đồng, góc đọc sách hay cửa hàng bán đồ lưu niệm… Đặc biệt, trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn còn các hoạt động như trải nghiệm nhà chiếu phim vũ trụ, trải nghiệm tại đài quan sát thiên văn… chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải mê mẩn. 

Ảnh: Thanh Son Tran.
Ảnh: Thanh Son Tran.
Ảnh: Thanh Son Tran.
Ảnh: Thanh Son Tran.

Hiện tại trung tâm đang mở cửa miễn phí đón khách đến tham quan và trải nghiệm, tuy nhiên bạn cần đi theo đoàn và hẹn lịch trước qua địa chỉ email [email protected]

Ảnh: explorascience.
Ảnh: explorascience.

Trung tâm khám phá khoa học Quy Nhơn

Địa chỉ: số 10, Đại lộ khoa học, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Thời gian mở cửa: từ thứ 2 đến thứ 6, sáng 8:00 – 11:00; chiều: 14:00 – 17:00

Giá vé thăm quan: miễn phí

Cách di chuyển: địa điểm này cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 5km. Nếu di chuyển từ bến xe Quy Nhơn/ khu du lịch Ghềnh Ráng hay Kim Cúc Plaza, bạn có thể đi theo hướng quốc lộ 1D và nhìn thấy Đại lộ khoa học bên phía tay trái.

Một số lưu ý khi đến thăm trung tâm

- Khách tham quan cần liên hệ trước để nhân viên chuẩn bị.

- Không làm ổn, không ăn quà vặt, không hút thuốc và cần giữ gìn vệ sinh thật tốt khi đến trung tâm.

- Cần tuân thủ hướng dẫn của nhân viên tại trung tâm. Tuyệt đối không được chạm tay vào các hiện vật hay thiết bị có bảng cấm chạm tay.

- Khi cần quay phim hay chụp ảnh tại đây, cần liên hệ với nhân viên để được phổ biến thêm.

3 địa điểm nhất định phải đến khi du lịch Quy Nhơn Bún Song Thằn, món bún đậu xanh đặc sắc, là món quà nhiều người mê ở Bình Định Bánh ít lá gai, đặc sản thường được du khách mua về làm quà khi du lịch Bình Định

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp