Du lịch Thái Lan 2022: Từ 1/5, du khách không cần xét nghiệm PCR khi tiêm đủ 2 mũi vaccine

Quả Chanh Thành Tinh Đăng lúc: Thứ hai, 25/04/2022 13:53 (GMT +7)
Khi đến Thái Lan sau ngày 1/5, du khách quốc tế không cần thực hiện các xét nghiệm Covid-19 nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.
Hashtag #Du lịch Thái Lan #Du lịch thế giới #Kiến thức cần biết #Trải nghiệm #Cuồng chân

Trong cuộc họp vào ngày 22/4, người phát ngôn của CCSA (Trung tâm quản lý tình huống Covid-19 Thái Lan)cho biết, từ ngày 1/5, Thái Lan sẽ có những quy định mới khi nhập cảnh đối với du khách quốc tế.

Theo đó, những chương trình như Test & Go, AQ, Sandbox được Thái Lan thực hiện trước đây sẽ được huỷ bỏ hoàn toàn. Thay thế vào đó là những quy định mới như sau:

Ảnh: @pat_sornprom.
Ảnh: @pat_sornprom.

1. Đối với du khách đã tiêm đầy đủ vaccine nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường hàng không

- Thực hiện đăng ký Thailand Pass với đầy đủ các thông tin: bản sao hộ chiếu, giấy chứng nhận đã tiêm đầy đủ vaccine hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh và bảo hiểm y tế với mức chi trả tối thiểu 10.000 USD.

- Không cần xét nghiệm PCR Covid-19 trước khi đến và sau khi nhập cảnh vào Thái lan.

- Khi khách du lịch có những triệu chứng Covid-19, có nguy cơ cao mắc bệnh hoặc sẽ/ đã tham gia vào một hoạt động có nguy cơ cao mắc Covid-19 thì cần sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ATK).

Trước khi nhập cảnh vào Thái Lan, du khách quốc tế cần đăng ký để xin Thailand Pass.
Trước khi nhập cảnh vào Thái Lan, du khách quốc tế cần đăng ký để xin Thailand Pass.

2. Đối với du khách chưa được tiêm vaccine nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường hàng không

- Thực hiện đăng ký Thailand Pass với các thông tin: bản sao hộ chiếu, bảo hiểm y tế với hạn mức tối thiểu 10.000 USD, đặt chỗ và xác nhận đã thanh toán thành công dịch vụ AQ/SHA+ (gồm có dịch vụ đưa đón từ sân bay về khách sạn và dịch vụ xét nghiệm PCR).

- Tiến hành xét nghiệm PCR ngay khi nhập cảnh vào Thái Lan và vào ngày thứ 5 khi đến đây.

- Khi khách du lịch có những triệu chứng Covid-19, có nguy cơ cao mắc bệnh hoặc sẽ/ đã tham gia vào một hoạt động có nguy cơ cao mắc Covid-19 thì cần sử dụng bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh (ATK).

Du lịch Thái Lan 2022: Từ 1/5, du khách không cần xét nghiệm PCR khi tiêm đủ 2 mũi vaccine - Ảnh 3

3. Đối với du khách nhập cảnh vào Thái Lan bằng đường bộ

- Với những người lưu trú ở Thái Lan dưới 2 ngày: Sẽ được nhập cảnh khi tiêm đủ vaccine và âm tính khi xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

- Với những người lưu trú ở Thái Lan trên 2 ngày: 

+ Nếu du khách đã tiêm phòng đầy đủ, có kết quả âm tính khi thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp kháng nguyên sẽ được nhập cảnh mà không cần cách ly.

+ Nếu du khách chưa tiêm phòng, có kết quả âm tính khi thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp kháng nguyên sẽ nhập cảnh vào Thái Lan và cách ly 5 ngày.

Những quy định mới khi nhập cảnh này được xem là động thái mới nhất của Thái Lan nhằm khôi phục ngành du lịch. Dù dã có sự tăng trưởng về du lịch trong thời gian trở lại đây, thế nhưng số lượng du khách đến quốc gia này vẫn còn kém xa thời điểm chưa xảy ra dịch bệnh.

Du lịch Thái Lan tự túc: Cẩm nang ăn gì, chơi đâu từ A đến Z ở Thái cho người mới đi lần đầu Thái Lan chính thức bỏ quy định xét nghiệm PCR 2 lần với khách quốc tế Cẩm nang du lịch Thái Lan hậu mở cửa: Điều khách Việt nên biết để có chuyến đi an toàn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp