Trương Hằng nhận án phạt 5 triệu đô vì tiếp tay Trịnh Sảng trốn thuế

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 18/10/2021 22:06 (GMT +7)
Sau khi Trịnh Sảng nộp phạt 46 triệu USD vì trốn thuế, Trương Hằng cũng bị xử lý hành chính vì đã tiếp tay bạn gái cũ.
Hashtag #Trịnh Sảng #Sao Hoa ngữ #Bạnbiếtgìchưa #Nhật ký showbiz

Loạt ồn ào của Trịnh Sảng nhửng tưởng đang dần lắng xuống, nhưng mới đây, netizen xứ Trung lại xôn xao trước thông tin bạn trai cũ của cô là Trương Hằng cũng dính líu tới pháp luật, tiếp tay giúp nữ diễn viên trốn thuế.

Cụ thể, chiều nay 18/10, tờ China Daily đưa tin Cục thuế Thượng Hải công bố mức phạt hành chính Trương Hằng số tiền 32,2 triệu NDT (tương đương 5 triệu USD), vì tội tiếp tay Trịnh Sảng trốn thuế. Theo bản tin trên CCTV, trong quá trình điều tra vụ Trịnh Sảng trốn thuế, cục thuế Thượng Hải đã phát hiện ra vào năm 2018, bạn trai cũ của cô là Trương Hằng từng là cố vấn của cô khi tham gia bộ phim Thiện Nữ U Hồn.

Trương Hằng nhận án phạt 5 triệu đô vì tiếp tay Trịnh Sảng trốn thuế - Ảnh 1

Theo đó, anh là người chịu trách nhiệm ký kết hợp đồng, đàm phán thù lao, phân chia tiền bạc, lập kế hoạch, soạn thảo các văn bản thúc ép đối tác lập hợp đồng âm dương để chia nhỏ thù lao. Không những vậy, Trương Hằng còn đứng ra hỗ trợ Trịnh Sảng thành lập các công ty che đậy mức thù cao cao ngất ngưỡng, vượt mức quy định để lẫn tránh sự giám sát của các cơ quan chức năng trong ngành, giúp Trịnh Sảng trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế.

>>Xem thêm: Trương Hằng đăng tải hình ảnh tiết lộ tình hình 2 con sau 1 tháng thắng kiện Trịnh Sảng

Theo báo cáo điều tra của Cục thuế Thượng Hải, hợp đồng dự án Thiện Nữ U Hồn được trình lên cơ quan chức năng phê duyệt, cát-xê được khai báo của nữ diễn viên chỉ là 7,4 triệu USD. Tuy nhiên, trên thực tế, Trịnh Sảng đã nhận thù lao hơn 24 triệu USD cho 77 ngày làm việc trên phim trường.

Trương Hằng nhận án phạt 5 triệu đô vì tiếp tay Trịnh Sảng trốn thuế - Ảnh 2

Trước đó, vào cuối tháng 8, Trịnh Sảng đã bị xử phạt 46 triệu USD vì tội trốn thuế. Cục thuế Thượng Hải xác định nữ diễn viên gian lận tổng số tiền khoảng 11 triệu USD trong hai năm liên tục 2019 và 2020.

Hiện tại, Trương Hằng và Trịnh Sảng đều đang ở Mỹ với các con. Trong khi đó, tại quê nhà, cả hai vướng nhiều án kiện về kinh tế, thậm chí còn đối mặt với khoản bồi thường thiệt hại khổng lồ. Về phía Trịnh Sảng, sau khi bị xoá tài khoản Weibo, cô đã chạy sang Instagram, liên tục tung ra những bài viết tố Trương Hằng ngoại tình, bạo hành con cái. Bên cạnh đó, nữ diễn viên liên tục có động thái "nằng nặc" đòi quay trở lại làng giải trí. Các bài viết tố tình cũ của cô hiện cũng đã bị xóa sạch, khiến cư dân mạng cảm thấy khó hiểu về hành động của Trịnh Sảng.

Trương Hằng nhận án phạt 5 triệu đô vì tiếp tay Trịnh Sảng trốn thuế - Ảnh 3

Trương Hằng đăng tải hình ảnh tiết lộ tình hình 2 con sau 1 tháng thắng kiện Trịnh Sảng Trịnh Sảng chính thức thua kiện, Trương Hằng được toàn quyền nuôi con Trương Hằng tung bằng chứng dồn Trịnh Sảng đến chân tường

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp