Truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho tài xế quên mình cứu người ở Bắc Giang

Truy tặng huy hiệu

Trung ương Đoàn quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam tài xế vì nhảy xuống sống cứu người mà bỏ mạng.

Chiều ngày 21/9, ông Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết, Tỉnh đoàn đề nghị và Trung ương Đoàn đã có quyết định truy tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam tài xế Giáp Văn T. (22 tuổi), người đã nhảy xuống sông cứu một phụ nữ bị ngã nhưng đã thiệt mạng.

Truy tặng huy hiệu
Nhiều người dân đau xót cho số phận của nam tài xế.

Trước đó, khoảng 11h30 phút, chị D.T.T (sn 1997, ở xã Cẩm Lý, Lục Nam, Bắc Giang) điều khiển chiếc xe máy đi vào làn đường giữa dành cho ô tô, do không có lan can nên chị bị trượt chân ngã xuống sông. Lúc này, anh Giáp Văn T. (sn 1998, ở xã Tam Dị, Lục Nam, Bắc Giang) lái xe tải đến cầu Cẩm Lý nhìn thấy chị T. rơi xuống liền đỗ xe lại và nhảy xuống sông cứu chị T. Tuy nhiên, do dòng nước chảy xiết nên cả nam tài xế và người phụ nữ đều bị đuối nước.

Sau nhiều giờ tìm kiếm, đến khoảng 15h lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của người phụ nữ và đến 15h35 phút thì tìm thấy thi thể của anh T.

Được biết, anh Giáp Văn T. là con út trong gia đình có 3 anh em và gia đình chủ yếu làm nông nghiệp. Phía lãnh đạo xã Tam Dị (Lục Nam, Bắc Giang) cũng cho biết, bố của T. mới mất cách đây 1 tháng, anh ở với mẹ và vẫn chưa lập gia đình.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc