Từ 1/6/2021, Google Photos chính thức ngừng miễn phí lưu trữ ảnh và video

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ ba, 01/06/2021 10:34 (GMT +7)
Từ ngày 1/6, người dùng sẽ có khoảng 15 GB dung lượng miễn phí trên Google Photos và sẽ phải trả một khoản tiền nếu dùng quá giới hạn dung lượng cho phép.

Từ ngày 1/6/2021, Google Photos sẽ chính thức ngừng lưu trữ ảnh và video miễn phí cho người dùng. Điều này cũng có nghĩa, sau gần 6 năm cho "dùng thử miễn phí", dịch vụ lưu trữ ảnh Google Photos sẽ chính thức thu phí tất cả người dùng. Nếu muốn sử dụng thêm dung lượng, người dùng sẽ phải mua thêm với giá từ 45 ngàn đồng/tháng.

Được biết, thông tin này đã được thông báo tới người dùng từ 7 tháng trước đó. Cụ thể, các tệp hình ảnh, video tải lên Google Photos từ ngày 1/6 sẽ được tính vào 15GB dung lượng mặc định của Google, dù lưu trữ ở chất lượng cao hay ảnh gốc. Tức là thay vì miễn phí lưu dữ liệu không giới hạn như trước đây, người dùng sẽ chỉ được miễn phí 15GB và tính phí theo từng gói GB đã được quy định. 

Từ 1/6/2021, Google Photos chính thức ngừng miễn phí lưu trữ ảnh và video
Từ 1/6/2021, Google Photos chính thức ngừng miễn phí lưu trữ ảnh và video

Được biết, quy định mới của Google sẽ áp dụng cho toàn bộ người dùng Google Photos trên tất cả các nền tảng bao gồm điện thoại Android, iOS và máy tính để bàn. Tất cả ảnh lưu trữ của người dùng trước ngày 1/6/2021 sẽ không áp dụng thay đổi này. Và sau ngày quy định, người dùng sẽ tiếp tục tải lên hình ảnh cho đến khi toàn bộ 15 GB đã đầy bộ nhớ, khi đó bạn sẽ phải xóa bớt dữ liệu hoặc mua thêm gói dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ xóa toàn bộ tệp trong tài khoản nếu người dùng không hoạt động trong vòng 2 năm.

Song song đó, Google cũng đã thay đổi tùy chọn hình ảnh "chất lượng cao" (High quality) thành "Storage saver" (tiết kiệm bộ nhớ). Và tất nhiên, tùy chọn mới này cũng sẽ tính vào 15GB miễn phí của người dùng và chất lượng Storage saver sẽ không được như ảnh gốc.

Người dùng buộc phải mua thêm dung lượng lưu trữ ảnh của Google nếu quá 15GB
Người dùng buộc phải mua thêm dung lượng lưu trữ ảnh của Google nếu quá 15GB

Người dùng sử dụng điện thoại Pixel sẽ tiếp tục được sao lưu miễn phí hình ảnh và video không giới hạn trên Google Photos, nhưng áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định mà Google đặt ra. Ngoài ra, Google cũng sẽ cung cấp một công cụ vào tháng 6/2021 cho phép người dùng quản lý ảnh và video đã sao lưu, công cụ sẽ tự động đánh dấu những hình ảnh tối hoặc mờ, video lớn mà người dùng có thể không muốn giữ lại, đồng thời đưa ra gợi ý hỏi người dùng có muốn xóa không.

Một điểm tích cực là đa số người dùng có thể không sử dụng hết 15 GB lưu trữ. Bởi theo Digital Trends, có ít nhất 80% người dùng phải mất đến ba năm để có thể vượt qua giới hạn này. 

Google Photos là một dịch vụ của Google ra mắt vào năm 2015
Google Photos là một dịch vụ của Google ra mắt vào năm 2015

Google Photos là một dịch vụ của Google ra mắt vào năm 2015, cung cấp nền tảng sao lưu hình ảnh, video chất lượng cao và hoàn toàn miễn phí. Ngoài việc sao lưu ảnh tự động và giải phóng bộ nhớ, ứng dụng này còn có rất nhiều tính năng thú vị dành cho điện thoại, máy tính như tự tạo ảnh động, ảnh ghép, câu chuyện, phim, chia sẻ ảnh nhanh,… và đặc biệt có cả khả năng nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh theo nhiều mục một cách thông minh.

Ngày trái đất 2021: Tan chảy cảm xúc với video ý nghĩa trên trang chủ Google Cụm từ được tìm kiếm tăng nhiều nhất trên Google: "Khi nào bong bóng đầu cơ bất động sản sẽ vỡ?" Trao trọn niềm tin cho Google Maps, chú rể "dở khóc dở cười" khi đến nhầm đám cưới
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp