Từ 14/10, nhà hàng, quán cà phê, công viên Hà Nội được mở cửa trở lại

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 13/10/2021 17:59 (GMT +7)
UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản điều chỉnh một số hoạt động trên địa bàn thành phố, trong đó có cho phép nhà hàng, quán cà phê mở cửa trở lại.
Hashtag #Covid ở Hà Nội #Kiến thức cần biết #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Cụ thể, trong văn bản mới được UBND TP Hà Nội ban hành có nêu rõ, một số hoạt động trên địa bàn thành phố sẽ được mở lại từ 06 giờ 00 ngày mai 14 tháng 10 năm 2021 bao gồm:

- Các cơ quan, công sở, doanh nghiệp, tổ chức được phép trở lại hoạt động như bình thường; nhưng phải thường xuyên tiến hành tự đánh giá nguy cơ cũng như thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trong đó UBND TP vẫn khuyến khích các đơn vị, tổ chức làm việc trực tuyến.

Từ 14/10, nhà hàng, quán cà phê, công viên Hà Nội được mở cửa trở lại - Ảnh 1

>>> Xem thêm: Giá vé máy bay chuyến TPHCM - Hà Nội tăng mạnh, gần 3,6 triệu đồng/chiều

- Xe buýt, xe taxi được hoạt động trở lại theo hướng tuyến và công suất do Sở Giao thông vận tải hướng dẫn, trên tinh thần phải đảm bảo đúng theo các quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các quy định phòng, chống dịch của UBND TP.

- Các bảo tàng, công viên được mở cửa đón khách trở lại từ 6h ngày mai 14/10, với số lượng mỗi đoàn không quá 10 người, và mỗi người đều phải đảm bảo khoảng cách, cũng như thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

- Các khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn TP được phép hoạt động trở lại nhưng công suất không quá 50%, đồng thời phải đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định và hướng dẫn mà ngành Du lịch đã đề ra.

Từ 14/10, nhà hàng, quán cà phê, công viên Hà Nội được mở cửa trở lại - Ảnh 2

- Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn Hà Nội (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép mở cửa kinh doanh trở lại, được phục vụ tại chỗ, nhưng số lượng chỗ ngồi không quá 50% và khoảng cách cần phải đảm bảo hoặc giữa người với người phải có tấm chắn, vách ngăn, chủ cơ sở cũng như nhân viên đều phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19; khách hàng đến cửa hàng cần phải thực hiện quét mã QR.

- Các hoạt động và cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, luôn tuân thủ thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ y tế, cần cài đặt và quét mã QR theo quy định.

Hà Nội cho phép thể dục thể thao ngoài trời, TTTM mở cửa trở lại từ 28/9 Từ 22/6, Hà Nội cho hàng quán ăn uống trong nhà mở cửa trở lại Từ 0h ngày 2/3, quán cà phê ở Hà Nội được mở cửa trở lại
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp