Facebook lỗi không gửi được tin nhắn: Hơn 3 tiếng chưa khắc phục

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ năm, 10/12/2020 20:30 (GMT +7)
Việc gửi tin nhắn trên Facebook Messgenger trên cả máy tính và app di động đều đang lỗi.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #NEWS #Nóng trên MXH

mạng xã hội hàng đầu thế giới, việc ứng dụng Messenger ở điện thoại và tính năng chat trên trình duyệt web đều không thể gửi, nhận được nhắn tin từ chiều 10/12 khiến cộng đồng mạng không khỏi lo lắng và bất tiện.

Theo đó, trên máy tính, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam và một số nước trên thế giới tục báo lỗi khi gửi tin nhắn đi, đồng thời khung chat của Facebook báo "đang kết nối mạng", trên điện thoại, tin nhắn cũng không hiển thị dấu tick - thể hiện việc đã được gửi đi.

Tình trạng chung của người dùng Facebook chiều tối 10/12.
Tình trạng chung của người dùng Facebook chiều tối 10/12.
Từ chiều ngày 10/12: Facebook Messenger gặp lỗi - Ảnh 1
Từ chiều ngày 10/12: Facebook Messenger gặp lỗi - Ảnh 1

Được biết số lượt phản ánh lỗi của Messenger tăng vọt vào khoảng 17h và sự cố này được ghi nhận nhiều ở châu Âu và một số khu vực tại châu Á, trong đó có Philippines, Singapore và Việt Nam. Trên trang theo dõi sự cố Downdetector cho thấy, các lỗi được phản ánh nhiều nhất liên quan đến việc nhận tin nhắn và kết nối đến máy chủ.

Đáng nói nhất là không chỉ Facebook mà chức năng direct của Instagram cũng gặp lỗi này

Rất nhiều người dùng phải kêu trời khi Facebook lỗi.
Rất nhiều người dùng phải kêu trời khi Facebook lỗi.
Tin nhắn hoàn toàn không có dấu hiệu được gửi đi.
Tin nhắn hoàn toàn không có dấu hiệu được gửi đi.

Ghi nhận của Express (Anh), nhiều người dùng nước này phản ánh các dịch vụ Facebook và Instagram bị gián đoạn và phải lên các nền tảng khác để phàn nàn về sự cố, hiện đã có hơn 2.400 lượt báo lỗi Messenger được ghi nhận trong một phút.

Do Facebook và Instagram bị lỗi nên Twitter, hashtag #Messengerdown đã trở thành một trong những từ khóa được chia sẻ nhiều trong một vòng tiếng qua.

Trước đây đã nhiều lần Facebook gặp lỗi như không load được News Feed, lỗi không hiện ảnh nhưng những lỗi này thường được khắc phục rất nhanh và không quá ảnh hưởng như việc không gửi được tin nhắn. Tính đến thời điểm 20 giờ ngày 10/12 (giờ Việt Nam), đã khoảng hơn 3 giờ đồng hồ, các sự cố lỗi gửi tin nhắn của Facebook Messenger và Direct của Instagram vẫn chưa khắc phục. 

Theo ghi nhận thì tháng 11 năm 2019i, Facebook cũng gặp sự cố tương tự trên phạm vi thế giới.

 

Hiệu trưởng Trường Kinh tế quốc dân lên tiếng về bức ảnh "chắp tay báo cáo hoa hậu" Thái Lan chính thức mở cửa đón khách quốc tế kèm theo quy định đặc biệt 3 người Việt Nam đầu tiên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp