Túi quai đeo dây xích to bản: Liệu đây có phải trào lưu bền vững?

Túi quai đeo dây xích to bản: Liệu đây có phải trào lưu bền vững?

Xu hướng túi xách to bản đang trở thành một trào lưu trong năm 2021. Dù vậy, liệu đây có phải là trào lưu xứng đáng để đầu tư.

Với nhiều người, túi xách là một điều không thể thiếu trong tủ đồ của họ. Túi xách là linh hồn là cuộc sống. Năm 2021, những chiếc túi xách to bản được dự đoán sẽ bùng nổ. Tuy nhiên, hãy chậm lại một chút để cùng suy nghĩ xem đây có phải là món đồ đáng đầu tư không? 

Ai là người khởi xướng?  

Túi dây xích không phải là phát kiến như người tối cổ tạo ra lửa. Thực ra chúng đã được những ông trùm như Chanel, Stella McCartney, YSL tạo ra từ lâu.

Túi quai đeo dây xích to bản: Liệu đây có phải trào lưu bền vững? - Ảnh 4
Túi xách có quai đeo dây xích đã xuất hiện từ lâu

Daniel Lee, giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta là "người đầu têu" ra xu hướng túi quai đeo dây xích to bản, đó chính là chiếc Chain Cassette. Anh giới thiệu chúng lần đầu vào mùa Pre-Fall 2020. 

Và ngay lập tức, các nhà mốt khác đã phải tung ngay ra những mẫu túi xách có quai đeo mắt xích to bản. Louis Vuitton, Stella McCartney, Staud thi nhau rút tiền của giới mộ điệu. Xu hướng này vẫn còn nối tiếp đến ngày hôm nay. Dù vậy, bạn có nên vì yêu cứ đâm đầu mà đốt tiền vào những chiếc túi này?

Túi quai đeo dây xích to bản: Liệu đây có phải trào lưu bền vững? - Ảnh 2
Chiếc Chain Cassette của Bottega Veneta là một trong những chiếc túi hot nhất hiện nay

Câu trả lời là không, bởi những lý do này: 

Quai túi quá nặng 

Nếu bạn muốn bị vẹo xương sống thì hãy cân nhắc mua túi. Quai túi xách bằng kim loại nên khá nặng. Nếu đi ra ngoài một chút thì không sao chứ đi cả ngày thì đúng là cực hình. 

Chiếc túi có thể bị trượt khỏi vai bất kỳ khi nào 

Chiếc Chain Cassete khá dễ bị tuột vai. Những người đeo phải kẹp chặt túi vào nách còn quai thì để thõng. Hãy tưởng tượng về độ vướng víu khi đeo kiểu túi này.

Túi quai đeo dây xích to bản: Liệu đây có phải trào lưu bền vững? - Ảnh 3
Túi quai dây xích to bản gây nhiều bất tiện khi dùng

Không có giá trị tăng trưởng

Nếu bạn đã sẵn sàng bỏ ra cả chục tiệu để mua túi hiệu và kì vọng nó trở thành khoản đầu tư tăng trưởng thì đừng mua túi dây xích. 

Đây là xu hướng nhất thời nên sẽ dần biến mất theo thời gian. Lúc đó thì túi xách của bạn sẽ tuột dốc không phanh. 

Chia sẻ facebook Bánh bèo bồng bềnh