Niềm vui "tội lỗi" trong cách tiêu tiền của tỷ phú Bill Gates

Niềm vui

Được tiếng là sống giản dị nhưng Bill Gates cũng có một nỗi day dứt trong chuyện tiêu tiền của chính mình.

Bill Gates được ca tụng là một trong những tỷ phú chân phương nhất thế giới. Nhưng đó là khi so sánh cách tiêu tiền của ông với các tỷ phú khác.

Bill Gates tuyên bố sẽ dành phần lớn tài sản của ông để hiến tặng. Song, số còn lại vẫn là một "núi tiền". Và tỷ phú giàu thứ hai nước Mỹ đã tiêu số ấy vào những việc sau đây.

Bất động sản

Bill Gates là một người dành sự quan tâm khá lớn cho thị trường bất động sản. Hiện nay ông là chủ sở hữu của nhiều bất động sản đắt giá mà rất nhiều người giàu có khác “thèm muốn". Một trong số đó là dinh thự tại Medina ở Washington. Vào năm 1988, ông dùng 2 triệu USD mua khu đất này, sau đó mất thêm 7 năm và 63 triệu USD nữa để xây dựng. Và tính đến thời điểm này, căn dinh thự của Bill Gates rộng 6100 m2 và có giá trị lên tới 123 triệu USD.

Tỷ phú Bill Gates sử dụng ‘núi tiền' của mình như thế nào? - Ảnh 1
Căn biệt thự có giá trị cực lớn của tỷ phú Bill Gates.

Ngoài ra, Bill Gates còn sở hữu nhiều khu đất rộng lớn có giá trị cao cùng một số khách sạn nổi tiếng ở Mỹ như: khu đất Rancho Paseana giá 18 triệu USD, một phần chuỗi chuỗi khách sạn của Four Seasons Holding…

Bộ sưu tập xe hơi

Bill Gates được biết tới như một trong những fan trung thành của dòng xe Porsche. Trong đó phải kể đến Porsche 959 - chiếc siêu xe được trang bị hệ thống hiện đại và khả năng tăng tốc độ đáng kinh ngạc. Porsche 959 có thể tăng tốc độ từ 0 lên 100km/h chỉ trong vòng 4 giây.

Tỷ phú Bill Gates sử dụng ‘núi tiền' của mình như thế nào? - Ảnh 1
Chiếc Porsche 959 có khả năng tăng tốc độ từ 0 lên 100km/h chỉ trong 4 giây của ông.

“Niềm vui tội lỗi" với máy bay

Nhà đồng sáng lập Microsoft từng nói, chiếc máy bay riêng chính là một “niềm vui tội lỗi" và “sự phô trương lớn” của bản thân. Hiện nay ông đang sở hữu một chiếc Bombardier BD-700 Global Express với sức chứa lên tới 19 người và có trị giá khoảng 40 triệu USD.

Chiếc máy bay riêng của ông có thể chở tới 19 người.
Chiếc máy bay riêng của ông có thể chở tới 19 người.

Các hoạt động từ thiện

Như đã nói, phần lớn tài sản của Bill Gates được dành cho hoạt động từ thiện. Thông qua tổ chức Bill and Melinda Gates Foundation do ông và vợ mình thành lập, vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã đóng góp tới 41 tỷ USD cho các hoạt động từ thiện và nhân đạo của mình.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates luôn là những người hoạt động tích cực với các chương trình từ thiện.
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates luôn là những người hoạt động tích cực với các chương trình từ thiện.

Hiện nay, Bill & Melinda Gates cũng là quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới hoạt động trong lĩnh vực giải quyết nghèo đói và chăm sóc sức khoẻ người nghèo trên quy mô toàn cầu.