Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates ly hôn sau 27 năm chung sống

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ ba, 04/05/2021 07:10 (GMT +7)
Ngày 3/4 tỷ phú Bill Gates và vợ là bà Melinda Gates, thông báo trên tài khoản Twitter rằng họ sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống.
Hashtag #Bill Gates ly hôn #NEWS #Nóng trên MXH

Trên tài khoản Twitter của mình, tỷ phú Bill Gates và vợ chia sẻ về việc hai người đã chính thức ly hôn trong một tuyên bố rằng: “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân. Chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp mọi người có cuộc sống lành mạnh và hiệu quả. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này"".

Bà Melinda Gates và ông Bill Gates. Ảnh: Getty.
Bà Melinda Gates và ông Bill Gates. Ảnh: Getty.
Tuyên bố của Melinda Gates và Bill Gates trên Twitter. Ảnh: Chụp màn hình.
Tuyên bố của Melinda Gates và Bill Gates trên Twitter. Ảnh: Chụp màn hình.

Cặp vợ chồng tỷ phú này đã cùng nhau thành lập tổ chức từ thiện nổi tiếng mang tên họ, Quỹ Bill và Melinda Gates vào năm 2000. Từ đó cặp đôi đã chi 53,8 tỷ USD cho hàng loạt sáng kiến ​​liên quan đến sức khỏe toàn cầu, xóa đói giảm nghèo, kiểm soát bệnh sốt rét và bệnh truyền nhiễm cùng nhiều hoạt động hơn nữa. Dù đường ai nấy đi nhưng cặp đôi cho biết họ vẫn tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ, chỉ là "không còn đủ niềm tin rằng chúng tôi có thể đi tiếp cùng nhau trong vai trò vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Bill Gates năm nay 65 tuổi, được nhiều người biết đến với tư cách là một trong những người giàu nhất thế giới. Theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index đến tháng 2/2021 thì giá trị tài sản ròng của ông lên tới 137 tỷ USD.

Vợ chồng nhà Gates gặp nhau lần đầu năm 1987 tại công ty Microsoft do chính ông thành lập và kết hôn vào năm 1994. Trong một bài phỏng vấn năm 2019, hai người từng cho biết cuộc hôn nhân của họ “cực kỳ khó khăn”, nguyên nhân chính là do Bill Gates khó tìm được thời gian dành thời gian cho gia đình vì thường xuyên làm việc 16 giờ mỗi ngày.

Sau 27 năm bên nhau, cặp đôi có ba người con, bao gồm Jennifer, 25 tuổi, Rory, 21 tuổi, và Phoebe, 18 tuổi. Thông báo ly hôn của vợ chồng nhà Gates được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi hai vợ chồng xuất hiện trực tuyến trong một sự kiện dành cho các nhân viên y tế đang chống chọi với đại dịch khiến ai cũng bất ngờ. 

Ly hôn Triệu Lệ Dĩnh mới được 1 tuần, Phùng Thiệu Phong đã muốn tái hôn, còn kèm điều kiện cho vợ mới Hậu ly hôn Song Joong Ki, Song Hye Kyo được chính người mai mối với chồng cũ tỏ tình Hậu ly hôn, vợ cũ Huy Cung tung ảnh diện áo tắm khoe dáng "gái một con trông mòn con mắt"
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp