Mũ bảo hiểm lưỡi trai sẽ bị xóa sổ khi tham gia giao thông

Thanh Le Đăng lúc: Thứ sáu, 09/10/2020 21:06 (GMT +7)
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị phải bỏ ngay chữ mũ bảo hiểm lưỡi trai trong hồ sơ kiểm định.

Theo nghiên cứu từ Quỹ Phòng chống thương vong châu Á và Đại học Y tế công cộng, chỉ 10,1% số mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn khi thử nghiệm va đập, còn lại 89,9% số mũ không đủ khả năng bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ chấn thương sọ não nếu có tai nạn giao thông xảy ra.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đề nghị 'xóa sổ' mũ bảo hiểm lưỡi trai - Ảnh 1
Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đề nghị 'xóa sổ' mũ bảo hiểm lưỡi trai - Ảnh 1

Tại 2 thành phố là Hồ Chí Minh và Thái Nguyên, trong 500 trường hợp tham gia khảo sát thì có gần 26% mũ là mũ dạng lưỡi trai vỏ nhựa mỏng, không có lớp xốp bảo vệ phần đầu. Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đây không được xem là mũ bảo hiểm cho người đi xe máy.

Theo Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng, kết quả của cuộc khảo sát trên đã phản ánh một phần thực trạng mũ bảo hiểm trên thị trường.

Ông Hùng nói: “Tôi đề nghị phải bỏ ngay chữ mũ bảo hiểm lưỡi trai trong hồ sơ kiểm định. Không có thuật ngữ nào là mũ bảo hiểm lưỡi trai cả. Tại sao cứ ngã xuống đường thì đa số là chấn thương đầu, số người không bị chấn thương rất ít”.

Ông cũng cho biết sẽ soạn dự thảo, xin ý kiến của các cơ quan chức năng để đưa vào quy định đúc nổi dòng chữ “Mũ bảo hiểm cho người đi môtô, xe máy” trên mũ.

Vì theo ông việc này sẽ giúp cảnh sát giao thông dễ nhận thấy khi xử lý vi phạm về mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn cho người dân.

Nghệ An: Người phụ nữ tàng trữ hàng chục con khỉ đông lạnh trong nhà Đám cưới con gái Chánh văn phòng Nhà Trắng tổ chức giữa đỉnh dịch Covid-19 Ngư dân tìm thấy mảnh vỡ nghi là của máy bay MH370 mất tích 6 năm trước

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp