Vaccine Covid-19 của hãng Moderna ra mắt cuối tháng 3/2021

Vaccine Covid-19 của hãng Moderna ra mắt cuối tháng 3/2021

Giám đốc điều hành Moderna cho biết, nếu dữ liệu vaccine Covid-19 được kiểm tra an toàn thì người dân có thể tiếp cận với loại vaccine này vào quý III 2021.

Sự kiện: Vaccine Covid-19 Vaccine

Giám đốc điều hành Công ty Công nghệ sinh học Moderna - ông Stéphane Bancel - cho biết, sau khi nộp đơn xin cấp phép từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, người dân có thể tiếp cận với loại vaccine Covid-19 của Moderna (có tên mRNA-1273) vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4/2021.

Moderna cho hay, hiện đơn vị đang tăng cường sản xuất vaccine trước khi ứng cử viên vaccine này được phê duyệt. 

Vaccine Covid-19 của hãng Moderna ra mắt cuối tháng 3/2021 - Ảnh 1
Vaccine Covid-19 của hãng Moderna dự kiến ra mắt cuối tháng 3/2021.

Liên quan đến vấn đề này, nhiều chuyên gia bày tỏ quan ngại chính quyền của Tổng thống Trump có thể gây áp lực lên quá trình phát triển vaccine, nghĩa là phải có vaccine trước ngày bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11.

Trước đó, giữa tháng 9, ông Stephane Bancel Moderna cho biết sẽ nộp đơn xin FDA cấp phép khẩn cấp vaccine nCoV nếu dữ liệu thu được cho thấy "ứng viên" của họ đạt 70% hiệu quả.

Theo nghiên cứu an toàn ban đầu của hãng, mRNA-1273 được đánh giá là vaccine Covid-19 tiềm năng của Mỹ, Bài báo đăng trên tạp chí Y khoa New England hôm 29/9 cho thấy vaccine của Modera tạo kháng thể vô hiệu hóa virus ở người lớn tuổi hiệu quả tương đương người trẻ, tác dụng phụ như tiêm phòng cúm liều cao và là một trong một trong số 11 ứng viên vacccine trên thế giới đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le