Trứng cá tầm bạch tạng: “Viên kim cương” trên bàn tiệc của hội nhà giàu

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 09/02/2021 16:33 (GMT +7)
Nếu trứng cá tầm đen đã rất đắt đỏ thì trứng cá tầm bạch tạng còn xa xỉ hơn khi có giá tương đương một chiếc siêu xe Porsche.
Hashtag #Món ăn đắt đỏ #Ẩm thực thế giới #Giới siêu giàu #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Từng xuất hiện trong bàn tiệc của giới thượng lưu, trứng cá tầm là món ăn đắt đỏ của hoàng gia và giới siêu giàu. Nếu coi trứng cá tầm đen là “vàng đen” thì hẳn trứng cá tầm bạch tạng phải được gọi là “viên kim cương” của những bữa ăn xa xỉ. Với mức độ hiếm hoi và mức giá từ 2,6 tỷ đồng đến cho một hộp trứng cá, không phải ai “vung tiền” cũng có thể thưởng thức được món ăn này. 

'Viên kim cương' triệu đô trên bàn tiệc.
"Viên kim cương" triệu đô trên bàn tiệc.

Loại thực phẩm đắt đỏ này được bán với số lượng cực ít ỏi, chủ yếu thông qua các đơn đặt hàng. Một trang trại ở Áo chuyên nuôi cá tầm bạch tạng lấy trứng đã từng bán với mức giá lên đến 114.000 USD/ kg. Đây được xem là mức giá còn đắt hơn loại trứng cá tầm Beluga nổi tiếng của Iran (35.000 USD/ kg).

Loại cá tầm bạch tạng nổi tiếng.
Loại cá tầm bạch tạng nổi tiếng.

Lý giải cho mức giá đắt hơn vàng của loại siêu thực phẩm này là bởi chúng được lấy từ loài cá tầm bạch tạng quý hiếm, được nuôi trong điều kiện nghiêm ngặt, khắt khe. Đồng thời, một con cá tầm bạch tạng thường phải nuôi từ 8 đến 10 năm mới có thể thu hoạch. Sau đó trải qua quá trình khử nước, từ 5kg trứng cá mới cho ra 1kg thành phẩm. Cuối cùng, trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, chúng sẽ được trộn cùng vàng 22 carat mịn, loại được cho là tốt cho hệ miễn dịch. 

Quy trình lấy trứng cá tầm bạch tạng phải tuân thủ những điều kiện nghiêm ngặt.
Quy trình lấy trứng cá tầm bạch tạng phải tuân thủ những điều kiện nghiêm ngặt.
5kg trứng cá mới cho ra 1kg thành phẩm.
5kg trứng cá mới cho ra 1kg thành phẩm.

Hiện nay, trứng cá tầm bạch tạng thường được phục vụ cho hoàng gia và tầng lớp thượng lưu. Nhà hàng thường phải chuẩn bị những bộ dụng cụ bằng các nguyên liệu phù hợp như: thủy tinh, ngọc, gỗ, nhựa, sứ. Thậm chí nhiều nơi còn sắm hẳn những bộ thìa, đĩa bằng vàng để phục vụ thực khách với mục đích là giữ trọn vẹn hương vị của “viên kim cương” trên bàn tiệc.

Trứng cá tầm bạch tạng sẽ được trộn cùng vàng 24 carat mịn.
Trứng cá tầm bạch tạng sẽ được trộn cùng vàng 24 carat mịn.
Món ăn từ trứng cá tầm chỉ được phục vụ ở những nhà hàng đắt đỏ.
Món ăn từ trứng cá tầm chỉ được phục vụ ở những nhà hàng đắt đỏ.

Trứng cá tầm bạch tạng trộn vàng có thể phết trực tiếp lên bánh mì nướng cùng bơ, chế biến thành pate hoặc cơm Ý. Hương vị của chúng được nhận xét là rất đậm đà, mang trọn vẹn sự thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngày nay, do lượng cá tầm bạch tạng tự nhiên ngày càng khan hiếm khiến mức giá của loại “siêu thực phẩm” này luôn được đẩy cao đến mức khó tin. Đây cũng chính là lý do khiến cho nó được gọi là món ăn dành cho hoàng gia và hội nhà giàu. 

Loại chanh đắt nhất thế giới, 1 cân ở Việt Nam giá 3 triệu mà vẫn cháy hàng 3 món ăn tôn vinh được vị ngon của thịt bò Wagyu đắt đỏ Vì sao cà phê chồn là cà phê đắt nhất thế giới?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp