Bữa tối của dân nhà giàu Dubai: Nguyên con lạc đà nướng, cả nhà ngồi xé tay

Bữa tối của dân nhà giàu Dubai: Nguyên con lạc đà nướng, cả nhà ngồi xé tay
Sở hữu lối sống xa hoa tột bậc, khái niệm sang giàu của giới quý tộc Dubai cũng khác biệt so với phần còn lại của thế giới.
Sự kiện: Giới siêu giàu

Dubai vốn nổi tiếng là vương quốc có lối sống xa hoa, giàu có bậc nhất thế giới, qua các hình ảnh dát vàng, siêu xe, biệt thự, du thuyền sang trọng... Ngay cả trong những bữa ăn hàng ngày, giới nhà giàu Dubai cũng chứng tỏ đẳng cấp “sang xịn mịn” của mình bằng những thứ "siêu to khổng lồ".

Có gì trong bữa cơm hàng ngày của giới nhà giàu Dubai? - Ảnh 1
Những bữa ăn hàng ngày, giới nhà giàu Dubai cũng chứng tỏ đẳng cấp “sang xịn” của mình!

Nếu bữa sáng của chúng ta chỉ đơn giản là 1 tô phở hoặc 1 ổ bánh mì đơn điệu thì bữa sáng của giới nhà giàu Dubai cực kỳ xa hoa với đủ loại hải sản, thịt nướng, rau củ quả, bánh nướng và bánh mỳ, sữa chua... Không quá bất ngờ khi thấy những món như tôm hùm, cua hoàng đế, thậm chí là... cá mập xuất hiện trong bữa sáng của họ. Những hải sản trên đều được nhập khẩu bằng đường hàng không, tất nhiên là giá vô cùng đắt đỏ. 

Có gì trong bữa cơm hàng ngày của giới nhà giàu Dubai? - Ảnh 2
Bữa sáng của giới nhà giàu Dubai cực kỳ xa hoa với đủ loại hải sản, thịt nướng, rau củ quả, bánh nướng và bánh mỳ, sữa chua..

Không chỉ hải sản, bữa sáng của người Dubai không thể thiếu các món thịt nướng hảo hạng như cừu, gà, ăn kèm với món cơm cà ri.

Có gì trong bữa cơm hàng ngày của giới nhà giàu Dubai? - Ảnh 3
Không quá bất ngờ khi thấy những món như tôm hùm, cua hoàng đế, thậm chí là... cá mập xuất hiện trong bữa sáng của họ.

Buổi trưa của các "đại gia" Dubai cũng phong phú không kém bữa sáng, có đủ hải sản, thịt nướng, rau củ, nước ép. Nếu bữa sáng nổi bật với các món hải sản đắt đỏ thì bữa trưa của người Dubai sẽ làm bạn há hốc với những đồ tráng miệng thượng hạng và ngọt gắt.

Có gì trong bữa cơm hàng ngày của giới nhà giàu Dubai? - Ảnh 4
Buổi trưa của các "đại gia" Dubai cũng phong phú không kém bữa sáng, có đủ hải sản, thịt nướng, rau củ, nước ép.

Một trong những món ngọt yêu thích nhất của nhà giàu Dubai chính là mứt chà là, loại quả được mệnh danh là thơm ngon nhất thế giới với mức giá không hề rẻ. Ngoài chà là, họ cũng ưa chuộng các loại trái cây xịn sò ngoại nhập khác như dưa hấu Úc, táo Pháp, chuối Ấn Độ hay táo Fuji Nhật.

Có gì trong bữa cơm hàng ngày của giới nhà giàu Dubai? - Ảnh 6
Bữa cơm thịnh soạn của giới nhà giàu Dubai.

Bữa tối được xem là bữa ăn xa xỉ nhất trong ngày của giới siêu giàu Dubai, gồm các món thịt gà, thịt bò, cừu nướng nguyên con kèm các loại hải sản hấp dẫn.

Có gì trong bữa cơm hàng ngày của giới nhà giàu Dubai? - Ảnh 5
Bữa tối được xem là bữa ăn xa xỉ nhất trong ngày của giới siêu giàu Dubai.

Hãy tưởng tượng nguyên một con lạc đà nướng với bụng nhồi đầy trái cây, gạo vàng, các loại rau củ… được bày biện trên bàn tiệc, bạn sẽ thấy nó xa xỉ đến mức nào. Món lạc đà nướng này thường được họ thưởng thức trong những dịp lễ quan trọng hoặc thết đãi khách quý. Còn bình thường, họ sẽ dùng thịt lạc đà làm… hamburger!

Có gì trong bữa cơm hàng ngày của giới nhà giàu Dubai - Ảnh 1
Có gì trong bữa cơm hàng ngày của giới nhà giàu Dubai? - Ảnh 7
Nguyên một con lạc đà nướng với bụng nhồi đầy trái cây, gạo vàng, các loại rau củ… được bày biện trên bàn tiệc.

Tất nhiên, thịt lạc đà không phải người dân nào cũng có cơ hội được thưởng thức, nó thường chỉ xuất hiện ở một số dịp đặc biệt sang trọng và dành cho những người có thân phận cao quý. Những con lạc đà sẽ được nướng nguyên con và bắt buộc phải xé bằng tay. Giá thành của món này cũng cực kỳ đắt nên người bình thường sẽ không có cơ hội được ăn.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên