Việt Anh lên tiếng về bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ: Chỉ giải quyết được 1 phần vấn đề

Manh Đăng lúc: Thứ tư, 22/09/2021 09:00 (GMT +7)
Việt Anh cho hay, điều quan trọng hơn là các công ty quản lý phải có tiềm lực kinh tế để đào tạo được những nghệ sĩ chuyên nghiệp, có đức có tài.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nêu ý kiến về dự án Luật Điện ảnh trong phiên họp quốc hội. Theo đó, Thiếu tướng Lê Tấn Tới cho rằng, cần có quy định rõ, chi tiết hơn về nội dung và hành vi nghiêm cấm trong hoạt động điện ảnh, bởi một số bộ phim hiện nay có tình tiết cổ suý vi phạm pháp luật như Người phán xử.

Trước nhận định này, nam diễn viên Việt Anh - Phan Hải của Người phán xử - mới đây đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Anh cho hay, bộ quy tắc ứng xử này rất cần thiết nhưng không giải quyết được tận gốc vấn đề, bởi quan trọng hơn là cần đào tạo những nghệ sĩ chuyên nghiệp, có tài, có đức.

"Ban hành Quy tắc ứng xử của nghệ sỹ là rất đúng thời điểm và cần thiết rồi nhưng nó mới chỉ giải quyết được 1 phần của vấn đề, còn cái gốc ở đây là cần có các công ty đào tạo và quản lý nghệ sĩ có tiềm lực kinh tế, có năng lực đào tạo và sản xuất thật sự chuyên nghiệp thì đảm bảo các nghệ sĩ xuất thân từ đó ra sẽ có cả tài năng lẫn đạo đức. Hay là...", Việt Anh viết.

Diễn viên Việt Anh.
Diễn viên Việt Anh.

Bên dưới dòng trạng thái của Việt Anh, nhiều đồng nghiệp như Lã Thanh Huyền, Việt Bắc... bày tỏ sự ủng hộ và vui vẻ kêu gọi nam diễn viên thành lập công ty giải trí riêng. 

Trước Việt Anh, nhiều diễn viên cũng lên tiếng về bộ quy tắc ứng xử này. NSND Trung Anh cho rằng, chuyện các băng ổ nhóm tội phạm "xã hội đen" xảy ra nhiều sau khi chiếu phim Người phán xử là một nhận định sai, không có căn cứ. 

Ông cho hay, bộ phim không có gì xấu bởi nó đề cao tình cảm gia đình, ca ngợi đấu tranh giữa cái tốt và cái xấu để vạch trần cái xấu trong xã hội. 

"Mọi người cũng biết phim Người phán xử cũng đề cao tình cảm gia đình. Rất nhiều câu thoại, tình tiết trong phim nhắc tới vấn đề này. Điển hình như câu thoại nổi tiếng của Phan Quân như: "Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác, có hay không có, không quan trọng!"", nghệ sĩ Trung Anh nói.

NSND Trung Anh.
NSND Trung Anh.

NSƯT Hạnh Thúy cảm thấy buồn vì như bị "tuýt còi". Nữ nghệ sĩ cũng cho hay, việc hạn chế những hình ảnh bạo lực, trái thuần phong mỹ tục là cần thiết nhưng không thể cấm 100% vì còn tùy thuộc vào tình huống phim, ý đồ của đạo diễn. 

"Tất nhiên, các nhà sáng tác luôn tự hiểu phải tiết chế tối đa, làm sao để vẫn ra ý đồ mà không mang xu hướng hay nội dung bạo lực, phản cảm", cô nói.

Hậu nghi vấn sống chung, Việt Anh và Quỳnh Nga có hành động "né" nhau vào dịp Trung Thu Sau tin đồn sống chung với Việt Anh, Quỳnh Nga công khai độc thân Quỳnh Nga chính thức lên tiếng về nghi vấn sống chung nhà với Việt Anh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp