Vingroup công bố Giải thưởng toàn cầu VinFuture

Thục Quyên Đăng lúc: Thứ hai, 21/12/2020 16:44 (GMT +7)
Mới đây, Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Quỹ VinFuture nhằm tôn vinh những trí tuệ xuất sắc trên toàn thế giới về khoa học - công nghệ.
Hashtag #Giải thưởng VINFUTURE #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Ngày 20/12 vừa qua, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng và phu nhân là bà Phạm Thu Hương chính thức công bố ra mắt Giải thưởng VinFuture - Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Quốc tế đầu tiên do người Việt khởi xướng và là một trong những giải thưởng thường niên có giá trị lớn nhất thế giới.

VinFuture được thành lập nhằm tôn vinh những trí tuệ xuất sắc không phân biệt giới tính, quốc tịch, độ tuổi về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng chế đổi mới công nghệ nhằm giải quyết những thách thức chung của nhân loại như: xóa đói, giảm nghèo; nước sạch; nâng cao sức khỏe và chất lượng sống; tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ nền giáo dục tiến bộ; biện pháp ứng phó biến đổi khí hậu; bình đẳng, công bằng...

Quỹ VinFuture là tổ chức phi lợi nhuận độc lập trực tiếp quản lý Giải thưởng và triển khai các hoạt động của VinFuture.

Giải thưởng toàn cầu VinFuture.
Giải thưởng toàn cầu VinFuture.

Sứ mệnh của Giải thưởng VinFuture đó là "tạo ra những thay đổi tích cực trong đời sống hàng ngày của hàng triệu người trên Trái Đất bằng việc thúc đẩy nghiên cứu khoa học và đổi mới công nghệ". 

Giải thưởng VinFuture sẽ bắt đầu nhận những đề cử đầu tiên từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021. Danh sách những người đạt Giải thưởng VinFuture mùa 1 sẽ được công bố vào tháng 12 năm 2021. Lễ trao giải chính thức sẽ được tổ chức vào tháng 1 năm 2022 tại Việt Nam.

Tổng giải thưởng gồm 3 Giải Đặc biệt và 1 Giải thưởng chính, tổng trị giá 104,5 tỷ đồng. Trong đó, Giải thưởng chính trị giá 70 tỷ đồng, hay còn gọi là VinFuture Grand Prize, giải này sẽ được trao cho tác giả của các nghiên cứu đột phá, các sáng chế công nghệ đã được chứng minh có khả năng làm cho cuộc sống của con người thay đổi theo hướng tích cực và môi trường sống được cải thiện bền vững về sau.

Hội đồng giải thưởng toàn cầu VinFuture.
Hội đồng giải thưởng toàn cầu VinFuture.

Ba Giải Đặc biệt mỗi giải trị giá 11,5 tỷ đồng gồm:

-  1 Giải Đặc biệt dành cho phát minh, nghiên cứu đến từ các nước đang phát triển, những nơi có thành tựu nhưng điều kiện nghiên cứu vẫn còn hạn chế. 

- 1 Giải Đặc biệt dành cho người phát minh, nghiên cứu là phụ nữ. 

- 1 Giải Đặc biệt dành cho phát minh, nghiên cứu mang tính tiên phong trong lĩnh vực mới.

Hội đồng giải thưởng sẽ gồm các nhà phát minh khoa học uy tín đến từ nhiều quốc gia trên thế giới về các tổ chức giáo dục, nghiên cứu và tập đoàn công nghệ hàng đầu như Giáo sư Gérard Mourou, Giáo sư Sir Richard Henry Friend, Giáo sư Jennifer Tour Chayes, Giáo sư Sir Kostya S. Novoselov...

Số tiền tài trợ ban đầu để duy trì hoạt động vận hành và trao giải VinFuture là 2000 tỷ đồng và sẽ được tiếp tục bổ sung trong tương lai để đảm bảo việc quỹ được vận hành lâu dài. 

Ông Phạm Nhật Vượng và phu nhân Phạm Thu Hương chia sẻ: "Tạo nên sự thay đổi tích cực để mang tới một cuộc sống tốt hơn cho mọi người luôn là mục tiêu của chúng tôi - trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Các biến cố của năm 2020 đã cho thấy hơn bao giờ hết, chúng ta cần đồng hành với những trái tim nhân hậu và khối óc lỗi lạc đang nỗ lực phát huy sức mạnh của Khoa học Công nghệ, giúp thế giới vượt qua những thử thách cam go và làm cho cuộc sống của nhân loại ngày càng tốt đẹp hơn."

Dính lùm xùm ly hôn với ông xã, Triệu Vy đau lòng vì không thường xuyên gặp được con gái Đặt phần cơm giảm giá, cô gái sốc khi nhận đồ ăn giảm luôn chất lượng Vén tóc mái "200 tỷ", Lisa (Black Pink) lập tức leo top trending thế giới "Đại sứ hoàn mỹ" bị lỗi biên tập khiến khán giả biết trước kết quả Người đàn ông bán bánh trứng gây sốt vì ngoại hình giống hệt Châu Kiệt Luân

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp