ViruSs khẳng định xóa kênh 4 triệu người đăng ký vì vi phạm bản quyền, không phải trò đùa Cá tháng Tư

Hải Linh Đăng lúc: Thứ năm, 01/04/2021 17:04 (GMT +7)
ViruSs khẳng định kênh YouTube sở hữu 4 triệu người đăng ký bị xóa hoàn toàn vì lý do bản quyền, không phải trò đùa Cá tháng Tư.

Sáng ngày 1/4, ViruSs khiến cộng đồng mạng xôn xao khi bất ngờ thông báo sẽ xóa kênh YouTube sở hữu 4 triệu người đăng ký bởi vi phạm bản quyền, nam streamer khẳng định đây không phải là trò đùa Cá tháng Tư.  Sau khi đăng tải đoạn video với tiêu đề "ViruSs chính thức xoá kênh YouTube 4 triệu subscriber của mình", anh đã "khai tử" kênh này ngay sau đó 1 giờ.

Sáng sớm, ViruSs thông báo xóa kênh YouTube của mình khiến cư dân mạng xôn xao
Sáng sớm, ViruSs thông báo xóa kênh YouTube của mình khiến cư dân mạng xôn xao

Ngay sau đó, trả lời Zing, anh cho biết: "Có một điều tôi muốn làm từ lâu là tách kênh ra hai hướng cá nhân và reaction. Ngoài ra, kênh của tôi đang bị dính vấn đề bản quyền. Tôi bị cảnh cáo gần 3 gậy".

"Dù kênh cũ có thể bán để kiếm được tiền, tôi quyết định xóa để thử thách bản thân. Tôi không muốn vì những con số ảo mà đè nặng áp lực lên chính mình", streamer nói thêm. Anh cho rằng đây là lúc thích hợp để tách nội dung trên kênh cũ. Ngoài ra, nam streamer chia sẻ thêm: "Gần đây, tôi nhận thêm một cảnh cáo nên gần như là 3 gậy nhưng kháng được".

Gương mặt của ViruSs lộ rõ vẻ mệt mỏi
Gương mặt của ViruSs lộ rõ vẻ mệt mỏi

Được biết, đây là suy nghĩ được ViruSs cân nhắc trong thời gian dài, bởi với tâm huyết của mình liên tục gặp vấn đề về nội dung cũng như đối tượng, chưa kể, anh thường xuyên bị đánh "gậy" trên các video khiến kênh YouTube của mình thường xuyên rơi vào tình trạng "hấp hối" nên anh quyết định sẽ đối mặt để giải quyết thay vì trốn tránh. Thêm vào đó, thời điểm này cũng là lúc anh cần rẽ hướng và tách nội dung mà mình sáng tạo trên nền tảng trực tuyến này.

Được biết, kênh YouTube này được lập từ năm 2015 và đồng hành cùng ViruSs trong những ngày đầu.
Được biết, kênh YouTube này được lập từ năm 2015 và đồng hành cùng ViruSs trong những ngày đầu.

Theo những thống kê của Social Blade, kênh YouTube 4 triệu lượt theo dõi của ViruSs được tạo vào ngày 2/3/2015 với 2.635 video đăng tải. Tổng số lượt xem đạt 841,2 triệu, xếp hạng 51 tại Việt Nam. 

Ngay sau khi ViruSs xóa kênh YouTube, hàng loạt kênh khác đã giả mạo anh và đăng tải lại những video cũ của nam streamer này với mục đích câu kéo subcribes. Được biết kênh YouTube này đã đồng hành cùng ViruSs từ những ngày đầu, bên cạnh nhưng video triệu view, nam streamer cũng gặp hàng loạt những vấn đề về thị phi cũng như tranh cãi bởi những phát ngôn của mình.

Sau nhiều lần bị chỉ trích, ViruSs bỗng được khen hết nấc vì hành động này Jack học Sơn Tùng: Nhất quyết im lặng khi tiếp tục bị tố đạo nhạc Trung Quốc với chính ca khúc do ViruSs làm producer ViruSs lại "đánh dấu răng" khi 'Chúng ta của hiện tại' bay màu trên YouTube
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp