Vợ chồng Hoàng tử William hủy toàn bộ lịch trình để mừng Giáng sinh cùng Nữ hoàng Anh

Hoàng tử William và Công nương Kate đã hủy lịch của mình để ở cạnh Nữ hoàng Anh vào dịp Giáng sinh.
Hashtag: Hoàng gia Anh
Vợ chồng Hoàng tử William hủy toàn bộ lịch trình để mừng Giáng sinh cùng Nữ hoàng Anh - thumbnail

Theo The Mirror, vào ngày 16/12, người đứng đầu Hoàng gia Anh cũng đã quyết định hủy tiệc cho đại gia đình trước Noel vì lo ngại biến chủng mới Omicron. Sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều người lo lắng Nữ hoàng phải trải qua Giáng sinh một mình.

>>Xem thêm: Hoàng tử William phục vụ cocktail mỗi tối cho bà xã Kate khi 3 con đã đi ngủ

Vợ chồng Hoàng tử William hủy toàn bộ lịch trình để mừng Giáng sinh cùng Nữ hoàng Anh - Ảnh 1

Tuy nhiên, các nguồn tin hoàng gia cho biết dù hiện vẫn chưa biết lễ Giáng sinh sẽ diễn ra thế nào, nhưng  những thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh như Thái tử Charles, bà Camilla, Hoàng tử William, Kate... đều đã hủy những kế hoạch trước Giáng sinh, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh cũng như được ở bên Nữ hoàng Anh trong dịp lễ này.

"Kế hoạch cho Giáng sinh vẫn được tiếp tục. Các thành viên cao cấp của gia đình đã bàn bạc với nhau. Họ thống nhất cắt giảm tất cả công việc không quan trọng, trừ những nhiệm vụ cần thiết với công chúng để có thể đến bất cứ nơi nào Nữ hoàng tổ chức Giáng sinh", một nguồn tin tiết lộ.

Vợ chồng Hoàng tử William hủy toàn bộ lịch trình để mừng Giáng sinh cùng Nữ hoàng Anh - Ảnh 2

Theo đó, vợ chồng William và các con sẽ ở tại dinh thự Anmer Hall trước Giáng sinh, trong khi Thái tử Charles và nữ Công tước xứ Cornwall đã hủy các sự kiện công khai khỏi lịch trình và chỉ gửi lời cảm ơn nhân viên một cách riêng tư trước khi nghỉ lễ.

Vợ chồng Hoàng tử William hủy toàn bộ lịch trình để mừng Giáng sinh cùng Nữ hoàng Anh - Ảnh 3

Một số nguồn tin cho biết rất có thể gia đình Hoàng gia sẽ đón Giáng sinh tại lâu đài Windsor, đây cũng là nơi Nữ hoàng ở từ đầu đại dịch tới nay. Nơi đây thực hiện ngiêm ngặt các biện pháp phòng Covid-19, các thành viên hoàng gia sẽ được xét nghiệm Covid-19 trước và trong ngày Giáng sinh để loại trừ khả năng lây nhiễm. Người hâm mộ Hoàng gia cũng không được phép tụ tập tại Sandringham hoặc Windsor vào Giáng sinh.

Vợ chồng Hoàng tử William hủy toàn bộ lịch trình để mừng Giáng sinh cùng Nữ hoàng Anh - Ảnh 4

Trước đó trong chương trình phát sóng đúng ngày Giáng sinh trên toàn Vương quốc Anh, Nữ hoàng Anh đã khích lệ tinh thần bất khuất của người dân và dành lời khen các nhân viên y tế tuyến đầu. Bà luôn là người thực hiện rất nghiêm túc những quy định phòng dịch. Dù bữa tiệc truyền thống trước Giáng sinh của Nữ hoàng không vượt khỏi quy định của chính phủ, nhưng bà vẫn quyết định hủy. "Nữ hoàng tin chúng ta cần đồng lòng trong việc này và nên tuân thủ các nguyên tắc về sức khỏe cộng đồng để giữ an toàn cho nhau", nguồn tin từ Hoàng gia cho hay.