Vợ diễn viên Kinh Quốc lại bị khởi tố thêm tội rửa tiền

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ năm, 20/05/2021 10:55 (GMT +7)
Bà Lâm Thị Thu Trà - vợ diễn viên Kinh Quốc vừa bị khởi thêm tội rửa tiền trong khi đang bị điều tra vì cho vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng.
Hashtag #Vợ đại gia của Kinh Quốc bị bắt #Diễn viên Kinh Quốc #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Theo Zing News, vào hôm qua 19/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ra quyết định khởi tố bổ sung với bị can Lâm Thị Thu Trà (47 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu) về hành vi Rửa tiền. Được biết, trước đó, bà Trà đã bị khởi tố về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Vào tối ngày 1/12/2020, Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, thi hành lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với ông Lê Thái Thiện để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi và Rửa tiền.

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ đã thụ lý đơn tố cáo ông Thiện cho vay nặng lãi. Theo tố cáo, đại gia này cho vay với lãi suất 0,35%/ngày, tương đương 10,5%/tháng. Khi người vay không còn khả năng trả nợ, ông Thiện sẽ buộc họ phải viết giấy chuyển quyền sử dụng bất động sản cho mình.

Chủ biệt thự dát vàng Thiện 'Soi'.
Chủ biệt thự dát vàng Thiện "Soi".

Trong quá trình điều tra mở rộng vụ án cho vay nặng lãi của cha con ông Lê Thái Thiện (biệt danh Thiện “Soi”, 55 tuổi), Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã làm rõ thêm hành vi có liên quan của bà Trà và Đặng Thị Tuyết Lan (56 tuổi, đều trú tại TP.Vũng Tàu). Theo đó, 2 bị can này đã cho cha con ông Lê Thái Thiện vay lãi nặng hàng chục tỷ đồng nhằm thu lợi bất chính.

Sau khi có đủ bằng chứng liên quan, tối ngày 7/4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Lâm Thị Thu Trà (SN 1974) - vợ nam diễn viên Kinh Quốc và Đặng Thị Tuyết Lan (SN 1966, đều ngụ Thành phố Vũng Tàu) điều tra về hành vi cho vay lãi nặng. Sau đó, bà Lâm Thị Thu Trà bị khởi tố, bắt tạm giam 2 tháng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự. Cùng bị khởi tố, bắt giam với bà Lâm Thị Thu Trà còn có bà Đặng Thị Tuyết Lan (sinh 1966).

Vợ diễn viên Kinh Quốc lại bị khởi tố thêm tội rửa tiền - Ảnh 2

Về việc cho đại gia Thiện "Soi" vay lãi nặng, công an xác định, bị can Trà và Lan đã cho cha con Thiện "Soi" vay nhiều tỷ đồng với lãi suất 2.000-3.000 đồng/triệu đồng/ngày. Hành vi này đã diễn ra trong 2 năm từ 2018 đến 2019. Cơ quan công an cũng làm rõ Thiện Soi đã trả cho Trà và Lan hơn 106 triệu đồng tiền lãi.

Bà Lan - chị dâu bà Trà.
Bà Lan - chị dâu bà Trà.
Vợ diễn viên Kinh Quốc lại bị khởi tố thêm tội rửa tiền - Ảnh 4

Được biết, bà Trà được biết đến là một đại gia trên lĩnh vực kinh doanh bất động sản ở Vũng Tàu, đồng thời là vợ của diễn viên nổi tiếng Kinh Quốc. Hai vợ chồng xuất hiện khá nhiều trên báo chí trong những năm qua. Còn bà Lan là chị dâu bà Trà.

Vợ diễn viên Kinh Quốc vừa bị bắt vì cho vay nặng lãi có tài sản khủng cỡ nào? Vợ diễn viên Kinh Quốc có mối quan hệ gì với chủ biệt thự dát vàng Thiện "Soi"? Nam diễn viên Kinh Quốc có động thái đầu tiên sau khi vợ đại gia bị bắt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp