Vợ sinh ngay mùa Covid-19, ông bố trẻ đặt tên con khiến dân tình cười ngất

Vợ sinh ngay mùa Covid-19, ông bố trẻ đặt tên con khiến dân tình cười ngất

Sinh con trong mùa dịch bệnh Covid-19, bà mẹ trẻ không ngờ chồng mình lại có thể đặt tên khai sinh cho con "hợp hoàn cảnh" đến ngỡ ngàng thế này.

Việc các ông bố, bà mẹ trẻ lên mạng xin gợi ý về chuyện đặt tên cho con đã không còn xa lạ nữa, đặc biệt là cái kết nhận về toàn những cái tên khiến ai đọc cũng cười sái hàm. Tuy nhiên đó là những gợi ý từ các "cao nhân mạng", còn sự việc mới đây, một ông bố ở Hà Nội chẳng cần nghe góp ý của ai đã nghĩ ra tên cho con gái mới chào đời không thể "bá đạo" hơn.

Cụ thể, chị Nguyễn Thảo - vợ của anh chồng hài hước kia đã đăng tải hình ảnh giấy khai sinh của cô con gái nhỏ vừa chào đời, kèm theo đó là dòng tâm sự "ứa nước mắt": "Cho chồng đi khai sinh cho con là một sai lầm các mẹ ạ. Ở nhà thì đặt là Nhật Ánh, thế mà lúc bố lấy khai sinh về lại là Cô Vy".

Ngay khi chia sẻ, bài viết của chị Thảo lập tức nhận về sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng. Nhiều người còn tỏ ra hoang mang, hỏi đi hỏi lại đây có phải sự thật hay không, bởi không lẽ ông bố này lại đặt tên cho con gái mình là "Cô Vy" thật sao. Tuy nhiên, người trong cuộc cũng một mực khẳng định tất cả đều là sự thật.

Sinh con ngay mùa Covid-19, ông bố trẻ đặt tên con khiến dân tình cười ngất - Ảnh 1

Theo lời chị Thảo, con gái chào đời vào ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Tân Sửu (tức ngày 15/2/2021). Ban đầu vợ chồng chị thống nhất đặt tên cho con là Nguyễn Nhật Ánh. Nhưng do sinh mổ, sức khỏe còn yếu nên chị không đi làm khai sinh cho con được nên đành phó thác mọi chuyện cho ông xã. Để rồi nhận về kết quả "cười ra  nước mắt" như trên.

Chị Thảo kể: "Ban đầu ông xã cầm giấy khai sinh về, tôi còn tưởng bên khai sinh viết nhầm tên. Sau một hồi hỏi lại, anh ấy khẳng định không nhầm.

Anh cười bảo: 'Ngày xưa các cụ đói nên đẻ nhiều con. Bây giờ Covid làm bố mẹ phải ở nhà nhiều nên sinh ra con. Vì vậy đặt tên là Cô Vy làm kỷ niệm".

Được biết, trước đó cậu con trai đầu của chị cũng có cái tên khá lạ - Trung Đông bởi thời gian bé chào đời cũng là lúc chồng chị Thảo đang công tác tại Dubai. Nghe qua chia sẻ từ chị Thảo, dân tình mới ngộ ra rằng anh chồng này có sở thích đặt tên con "theo hoàn cảnh".

Hiện, bài đăng về cái tên khai sinh con "dở khóc dở cười" của chị Thảo vẫn đang nhận về lượng tương tác lớn từ cư dân mạng.

Chia sẻ facebook Kelly Tran