VTV khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép

VTV khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép
Vào chiều 24/10, fanpage Trung tâm Tin tức VTV24 đăng tải bài viết khẳng định video Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép.

Cụ thể, fanpage Huấn Hoa Hồng của Bùi Xuân Huấn đăng tải video cắt ghép từ chương trình thời sự tối ngày 17/10. Nội dung video nói về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tại các tại các tỉnh miền Trung.

Trong video giả, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Huấn Hoa Hồng. Cuối video, một giọng nữ đọc đè lên bản tin, giới thiệu tiểu sử của Huấn.

VTV khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép - Ảnh 2

Chúng tôi xin khẳng định rằng đoạn clip này là một sản phẩm cắt ghép. Cụ thể, trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối ngày 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn”, trích bài đăng của fanpage Trung tâm Tin tức VTV24.

MC Hạnh Phúc, người dẫn bản tin Chuyển động 24h ngày 17/10, cho biết, anh đã rất bất ngờ khi thấy hình ảnh chương trình bị cắt ghép và đăng tải trên mạng.

Theo anh, những thông tin sai lệch như vậy cần được làm rõ: "Với những thông tin cắt ghép, sai sự thật, chúng tôi không thể làm ngơ. Tôi nghĩ nếu thông tin không được đính chính, khán giả là những người bị xúc phạm, đồng thời làm tổn hại đến thương hiệu VTV."

VTV khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép - Ảnh 6

Ở vai trò người dẫn chương trình, anh cũng khá bức xúc khi nhìn thấy những hình ảnh kia được lan truyền trên mạng. Và anh cũng tin rằng phần đông người xem sẽ nhận biết đâu mới là nguồn tin chính thống và cân nhắc trước khi nhấn nút like, share hoặc bình luận.

Fanpage của Huấn Hoa Hồng hiện có 1,2 triệu người theo dõi và được Facebook xác nhận thông qua dấu tích xanh. Tuy vậy, mạng xã hội này vẫn chưa có hành động cụ thể gì khi một trang có sức ảnh hưởng lớn chia sẻ tin giả.

VTV khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép - Ảnh 7

Được biết, đây không phải lần đầu các video giả danh các đài truyền hình xuất hiện trên Facebook và YouTube. Trong đó, VTV cũng từng là nạn nhân của một đoạn video quảng cáo trên Facebook, mạo danh nhà đài này để quảng cáo thuốc Đông Y.

VTV khẳng định clip Huấn Hoa Hồng trao quà từ thiện là cắt ghép - Ảnh 1
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần