Dân mạng tranh cãi việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh có thực sự đỡ được cháu bé

Tiết Xán Đăng lúc: Thứ ba, 02/03/2021 01:49 (GMT +7)
Rạng sáng 2/3, một clip quay trực diện cho thấy bé gái 2 tuổi rơi thẳng xuống mái tôn mà anh Mạnh không đỡ được khiến hàng ngàn ý kiến trái chiều nổ ra.
Hashtag #"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh #NEWS #Nóng trên MXH

Trong đoạn clip do một camera nhà dân ghi lại, mọi người có thể thấy rất rõ hình ảnh bé N.P.Ha. sau khi ngã khỏi lan can tầng 12 đã rơi trực tiếp xuống khu vực mái tôn tầng trệt. Cú rơi mạnh đến mức cháu bé bị bật nảy lên khoảng 1m và tiếp tục rơi xuống, ngay lúc này anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã lao tới ôm lấy cháu bé, sau đó đưa cháu xuống trao lại cho người nhà đưa cháu bé đi cấp cứu.

Hình ảnh cắt ra từ clip cho thấy cháu H. rơi trực diện xuống mái tôn sau đó bị nẩy bật lên và được anh Mạnh lao tới đỡ.
Hình ảnh cắt ra từ clip cho thấy cháu H. rơi trực diện xuống mái tôn sau đó bị nẩy bật lên và được anh Mạnh lao tới đỡ.

Hình ảnh ghi lại ở góc máy trực diện nên khiến tất cả ai khi xem đều phải hoảng hốt và "đứng tim" khi chứng kiến khoảnh khắc cháu H. rơi thẳng xuống mái tôn, có thể nói cháu đã cực kỳ may mắn bởi chính độ đàn hồi của mái tôn đã giảm đi đáng kể lực tác động có thể gây ra các chấn thương nghiêm trọng. Tiếp theo đó, khi cháu H. nẩy bật lên và có nguy cơ rơi tiếp xuống nền đất thì anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã kịp thời lăn xả đỡ đc cháu bé trên tay.

Đoạn clip trên đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội, thậm chí chính anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng chia sẻ lại đoạn clip kèm lời nhắn: "Đây là một video mà mình mới nhận được. Thông qua video mọi người đều thấy được mình không hoàn toàn đỡ được em bé, sự việc xảy ra quá đột ngột, mình đã không nhớ rõ được hết các chi tiết. Thành thật mong mọi người thông cảm". Hiện tại thì trang FB cá nhân của anh Mạnh đã tạm khóa.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng chia sẻ lại đoạn clip trên. Hiện FB của anh đã khóa.
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng chia sẻ lại đoạn clip trên. Hiện FB của anh đã khóa.

 

Rất nhiều người sau khi xem đoạn clip trên đã nổ ra những cuộc tranh cãi không ngớt về việc cháu bé rơi ở độ cao như vậy mà vẫn giữ được tính mạng, chỉ bị lệch khớp và rạn xương (theo chẩn đoán bác sĩ điều trị) là hoàn toàn do may mắn, là do được "bà Mụ" đỡ hay ông bà tổ tiên phù hộ, chứ anh Mạnh không hề đỡ được cháu bé.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến bảo vệ anh tài xế tốt bụng, bởi sự thật rõ ràng là anh đã vô cùng dũng cảm, quên đi nguy hiểm của bản thân mà trèo lên đón đỡ cháu bé trong điều kiện mái tôn trơn trượt, những chấn thương nặng hoàn toàn có thể xảy ra cho cả hai chú cháu, chưa kể nếu sau cú va chạm đầu tiên, không có anh Mạnh đón đỡ, cháu H. hoàn toàn có nguy cơ rơi thẳng từ mái tôn có độ cao khoảng 2m5 xuống nền gạch dưới sân, lúc đó thì mọi tình huống xấu nhất đều có thể xảy ra.

Hành động của anh Mạnh thực sự can đảm và đáng để chúng ta trân trọng, đó là tinh thần của một con người biết xả thân vì người khác, từ tình yêu thương của một người cha đã có con nhỏ ở nhà. Cháu H. vô cùng may mắn và anh Mạnh là người đã giúp cho may mắn ấy của cháu được vẹn toàn. Việc cư dân mạng đưa ra những lời xúc phạm hay làm ảnh hưởng đến tinh thần của anh Mạnh và gia đình là điều hoàn toàn vô lý. 

Hãy để cho lòng tốt được trân trọng và lan truyền chứ đừng hủy hoại sự tử tế chỉ để thỏa mãn sự phiến diện và hả hê tâm trí của bản thân!

5 lần 7 lượt phủ nhận chuyện hẹn hò, nhưng hễ cứ tiệc gia đình riêng tư là Trương Ngọc Ánh đưa "đồng nghiệp" trẻ Anh Dũng đi cùng là sao? Đen Vâu chỉ nói một câu về người hùng cứu cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư mà cũng thành "trend" Bác sĩ ngỡ ngàng khi đọc kết quả CT não của cháu bé 2 tuổi rơi từ tầng 12
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp