Vụ sạt lở đất tại Trà Leng: Thêm 2 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 30/10/2020 15:00 (GMT +7)
Công tác cứu hộ, tìm kiếm người dân mất tích trong vụ sạt lở đất tại thôn Trà Leng (Quảng Nam) vẫn đang được tiến hành khẩn trương.
Hashtag #Sạt lở đất #Sạt lở đất ở Quảng Nam #NEWS #Nóng trên MXH

Theo ghi nhận mới nhất tại hiện trường, đến 13h30 chiều 30/10, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 3 thi thể, trong đó có 1 trẻ nhỏ.

Trong đó, thi thể của em nhỏ này được tìm thấy lúc 10h30 sáng 30/10 và đưa ra khỏi hiện trường. Đến 11 giờ trưa 30/10, các lực lượng đã tìm được thêm 2 thi thể nữa.

Ông Hồ Quảng Bửu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, cho biết đến sáng 30/10, lực lượng chức năng đã mở thông hoàn toàn tuyến đường từ trung tâm xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) vào thôn 1 của xã, nơi có vụ sạt lở đất làm nhiều người dân bị vùi lấp và bị thương.

Hiện, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đang tiếp tục công tác tìm kiếm bằng các phương tiện kỹ thuật, trong đó có cả chó nghiệp vụ của quân đội tham gia.

Theo cập nhật mới nhất thì 14 giờ ngày 29/10, lực lượng cứu hộ Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam và lực lượng tại chỗ đã tiếp cận được hiện trường sạt lở đất tại thôn 1, xã Trà Leng.

Đến 15 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm được 33 người và 6 thi thể nạn nhân. Hiện tại, lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm tiếp những người mất tích còn lại.

Vụ sạt lở đất tại Trà Leng: Thêm 2 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 1

Riêng vụ sạt lở đất ở xã Trà Vân, cũng ở huyện Nam Trà My, lực lượng cứu hộ tại chỗ đã tìm thấy 12 người bị thương và 8 thi thể nạn nhân.

Các nạn nhân bị thương trong hai vụ sạt lở đất nói trên đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để điều trị, còn thi thể các nạn nhân được đưa về gia đình để mai táng.

Hiện tại chính quyền huyện Nam Trà My đã đến thăm hỏi và hỗ trợ ban đầu mỗi gia đình có người tử vong 2 triệu đồng.

Vụ sạt lở đất tại Trà Leng: Thêm 2 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 2
Vụ sạt lở đất tại Trà Leng: Thêm 2 thi thể được đưa ra khỏi hiện trường - Ảnh 3

Như đã thông tin, vào ngày 28/10 đã xảy ra hai vụ sạt lở đất tại thôn Trà Vân và thôn Trà Leng thuộc huyện Nam Trà My, Quảng Nam vùi lấp 53 người dân. 

Thủ tướng yêu cầu huy động cả phương tiện bay để cứu nạn vụ sạt lở Vụ sạt lở ở Quảng Nam: Mẹ gào khóc bới đất đá tìm con Vụ sạt lở ở Nam Trà My: 21 người người may mắn chạy thoát Sạt lở đất ở Nam Trà My: Động viên, giữ học trò Trà Leng ở lại trường Cứu sống kỳ diệu 3 cháu bé và 30 người khác trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp