Vụ sạt lở ở Nam Trà My: 21 người người may mắn chạy thoát

Vụ sạt lở ở Nam Trà My: 21 người người may mắn chạy thoát
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam cho biết, 21 người ở hai xã Trà Leng và Trà Vân thoát nạn trong vụ sạt lở kinh hoàng ở Nam Trà My này.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, ông Hồ Quang Bửu cho biết có 21 người ở hai xã Trà Leng và Trà Vân may mắn chạy thoát tại 2 vụ sạt lở kinh hoàng ở 2 xã này. 21 người may mắn thoát chết này nằm trong số trong số 53 người được xem là mất tích như thông tin ban đầu.

Ông Bửu cũng cho biết thêm, đến chiều nay 29/10, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ sau khi tiếp tục đi bộ gần 4km đã đến được thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đến hiện tại, đội cứu hộ đã tìm được 12 người bị thương nặng, 6 thi thể, đều là người dân ở thôn 1 xã Trà Leng.

Vụ sạt lở ở Nam Trà My: 21 người người may mắn chạy thoát - Ảnh 1
Các phương tiện di chuyển vào khu vực sạt lở Trà Leng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Những người bị thương đang được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, còn những người không may thiệt mạng đã được bàn giao cho người thân và chính quyền để lo hậu sự. 

Như vậy, xã Trà Leng vẫn còn 14 người còn đang mất tích, trong khi đó, đường đến xã này vẫn còn hơn 3km bị sạt lở nặng, gây ách tắc giao thông.

Hiện tại, hiện Thiếu tướng Nguyễn Đình Tiến, Phó Tư lệnh Quân khu 5 đang có mặt tại hiện trường và trực tiép chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đêm nay 29/10, các phương tiện cơ giới hạng nặng đã được ngành giao thông tỉnh Quảng Nam tăng cường để thông đường, để các lực lượng tìm kiếm cứu nạn vào hiện trường, đẩy nhanh công tác tìm kiếm, cứu hộ.

Tỉnh Quảng Nam và lực lượng tham gia công tác quyết tâm tập trung tối đa nguồn lực để nhanh chóng tìm kiếm người bị mất tích ở hai xã Trà Leng và Trà Vân, huyện Nam Trà My.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thanh Le