Vụ sạt lở ở Quảng Nam: Mẹ gào khóc bới đất đá tìm con

Vụ sạt lở ở Quảng Nam: Mẹ gào khóc bới đất đá tìm con
Trong khoảnh khắc sinh tử vụ sạt lở núi kinh hoàng ở Quảng Nam, chị Hà đã cố gắng ngoi lên khỏi đám đất đá để cứu 2 đứa con đang gào khóc vì bị đất vùi.

Chiều 29/10, PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật đã tiếp cận gần hiện trường vụ sạt lở khiến 45 người mất tích ở thôn 1, xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Trong vụ sạt lở, chị Hồ Thị Hà - một trong số các nạn nhân vừa được quân đội đưa ra khỏi hiện trường vụ sạt lở vẫn còn ôm chặt cô con gái trong lòng, bất chấp mặt, mũi, tay chân đã lấm lem bùn đất, chi chít những vết thương.

Theo lời chị Hà, ngày 28/10, chị cùng 2 con gái sang nhà bà ngoại. Bão kéo đến khiến cả ngôi nhà bị đất vùi lấp. "Không ai kịp làm gì cả, mọi người chỉ biết gọi nhau chạy. Nhà 5 người bị vùi hết, 3 mẹ con may mắn sống còn ông bà ngoại thì...", chị Hà khóc nấc.

Vụ sạt lở ở Quảng Nam: Mẹ gào khóc bới đất đá tìm con - Ảnh 2

Theo lời kể của những người tại hiện trường vụ sạt lở, trong khoảnh khắc sinh tử đó, chị Hà dù bị đất đá vùi nhưng vẫn cố gắng ngoi lên. Thời điểm đó, trước mắt chị là cảnh tượng kinh hoàng.

Chị kêu gào để tìm người thân trong gia đình. Lúc này, chị thấy hai cô con gái bị đất vùi nhưng vẫn lộ ra một số bộ phận trên cơ thể. Ngay lập tức, chị Hà đã dùng đôi tay để moi cào đống đất đá ra. Cứu được con, chị Hà ôm con vào lòng rồi khóc nức nở.

Được biết, hai đứa con của chị Hà, một cháu chỉ bị xây xát nhẹ, một cháu bé bị gãy chân. Vì quá đau, nên cháu gào khóc liên tục dù được lực lượng y tế hỗ trợ.

Vụ sạt lở ở Quảng Nam: Mẹ gào khóc bới đất đá tìm con - Ảnh 4

Cách đó không xa, anh Đinh Văn Thượng (công nhân đang làm việc tại một trung tâm xã Trà Leng) vẫn còn bàng hoàng vì vừa thoát khỏi cái chết trong gang tấc.

Theo lời anh Thượng, trận sạt lở kéo dài nửa tiếng. Khi đất hết sạt lở, anh đứng dậy, gọi lớn. Đâu đó vẫn còn nghe tiếng kêu cứu, anh cùng những người còn sống, mạnh khỏe đã giúp đỡ những người bị thương nặng.

Khi được hỏi về hiện trường vụ sạt lỡ, anh cho biết, tất cả đều bị san phẳng, không còn 1 căn nhà nào. Đến khoảng 9h sáng 29/10, anh quyết định đi bộ ra khỏi làng kêu cứu. 

Vụ sạt lở ở Quảng Nam: Mẹ gào khóc bới đất đá tìm con - Ảnh 5

Cũng chia sẻ với PV, anh Hồ Văn Tim, trú xã Trà Giác băng rừng lội bộ ra trung tâm huyện tìm kiếm sự hỗ trợ. Theo lời anh Tim, anh cùng nhóm công nhân đi làm keo ở xã Trà Leng từ nhiều tuần qua. Hôm xảy ra sự cố, mọi người đang ở trong nhà trú bão.

"Không còn gì hết nữa. Đất ào ào, mọi người chạy kêu cứu. Cả làng đó bị san bằng rồi. Tôi ở khu vực xa hơn nên may mắn không sao, vì sợ quá nên tìm đường ra ngoài này. Cả nhóm đi bộ suốt đói và mệt", anh Tim kể lại.

Theo Trung tá Hà Ra Diêu - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My, hiện lực lượng chức năng đã cứu sống được 33 người, trong đó có 8 người bị thương nặng. Cơ quan chức năng tìm thấy 6 thi thể, 13 người hiện đang còn mất tích. Những người còn sống được nước đẩy dồn về chân núi để hỗ trợ điều trị.

Vụ sạt lở ở Quảng Nam: Mẹ gào khóc bới đất đá tìm con - Ảnh 3
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần