Vụ tài xế Grab bị giết dã man ở Hà Nội: 2 kẻ giết người lĩnh án tử

Thanh Le Đăng lúc: Thứ tư, 07/10/2020 17:44 (GMT +7)
Sáng 7/10, TAND Hà Nội tuyên phạt tử hình về hai tội Giết người và Cướp tài sản đối với Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường.

Hội đồng xét xử (HĐXX) đã nhận định 2 đối tượng giết hại nam sinh chạy Grab - Đinh Văn Giáp 25 tuổi và Đinh Văn Trường 20 tuổi - đã lập kế hoạch, bàn bạc chặt chẽ việc giết người, cướp tài sản.

Theo đó trong phiên tòa sáng 7/10, 2 bị cáo cùng bị TAND Hà Nội tuyên phạt tử hình về hai tội Giết người và Cướp tài sản, theo điều 123, 168 Bộ luật Hình sự 2015.

HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của các bị cáo nảy sinh từ động cơ tầm thường, thực hiện tội ác có mưu tính, quyết cướp đi mạng sống của người lao động lương thiện, khó có thể cải tạo thành người tốt cho xã hội, nên cần có hình phạt nghiêm khắc tương xứng.

Bị cáo Giáp (trái) và Trường tại phiên toà sáng 7/10. Ảnh: Danh Lam
Bị cáo Giáp (trái) và Trường tại phiên toà sáng 7/10. Ảnh: Danh Lam

Theo cáo trạng và lời khai tại toà sáng nay, Giáp khai hết tiền về quê, nên làm liều và con dao gây án luôn mang theo người từ lúc ở Yên Bái với mục đích phòng thân.

Bị cáo Trường khi được Giáp bàn kế hoạch đã không phản đối, thậm chí còn chủ động đề xuất địa điểm gây án vì biết khu vực này vắng vẻ, cây cối rậm rạp.

Trường cũng thừa nhận, nếu không có sự đồng thuận của mình, Giáp sẽ không dám đi gây án một mình, từ đó đại diện Viện kiểm soát nhận định, Trường đã tích cực giúp sức và là nhân tố quyết định, có vai trò ngang với Giáp dù không trực tiếp cầm dao giết người.

Không có người thân nào của các bị cáo có mặt tại phiên xét xử.

Vụ tài xế Grab bị giết dã man ở Hà Nội: Hôm nay xét xử 2 bị cáo Vợ ngôi sao bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ chi 1,3 triệu USD thuê sát thủ giết chồng Kẻ sát nhân sống yên bình gần 50 năm sau khi giết hại thiếu nữ 17 tuổi
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp