Kẻ sát nhân sống yên bình gần 50 năm sau khi giết hại thiếu nữ 17 tuổi

Kẻ sát nhân sống yên bình gần 50 năm sau khi giết hại thiếu nữ 17 tuổi

McCurley bị cảnh sát thành phố Fort Worth, bang Texas, bắt vì liên quan tới cái chết của Carla Walker, 17 tuổi, vào năm 1974.

Glen McCurley, 77 tuổi, bị cảnh sát thành phố Fort Worth, bang Texas bắt vì liên quan tới cái chết của Carla Walker, 17 tuổi, vào năm 1974. Hiện kẻ sát nhân bị tạm giam về tội Giết người với mức tiền bảo lãnh 100.000 USD.

Theo cảnh sát điều tra, vào tối 16/2/1974, Walker cùng bạn trai rời dạ hội ở trường để tới sân chơi bowling. Khi ngồi trên xe tại bãi đỗ, hai người đã bị một gã đàn ông dùng súng tấn công. Bạn trai của cô bị báng súng đập vào đầu và ngất đi, lúc tỉnh dậy thì Walker đã không còn bên cạnh.

Người đàn ông sống bình lặng trong gần 50 năm sau khi giết hại thiếu nữ 17 tuổi - Ảnh 1
Carla Walker (trái) bên cạnh bạn trai. Ảnh: Oxygen.

Sau 3 ngày thì thi thể Walker được tìm thấy dưới mương nước gần bãi đỗ xe trong tình trạng quần áo rách nát, có dấu hiệu bị xâm hại tình dục, đánh đập, bóp cổ, và bị tiêm morphine trước khi chết.

Cảnh sát thu được băng đạn cỡ 5,6 mm gần túi xách của Walker tại hiện trường. Theo bạn trai nạn nhân mô tả là kẻ bắt cóc có da trắng, cao khoảng 1m77 và nặng 80kg, mái tóc nâu cắt kiểu quân đội, và đội mũ cao bồi nâu.

Ngay từ ban đầu Glen McCurley đã lọt vào tầm ngắm của cảnh sát nhưng sau lần thẩm vấn trên, cảnh sát ngừng điều tra về McCurley do không đủ chứng cứ và vụ án của Walker không có lời giải trong 46 năm.

Cho tới đợt tháng 2, điều tra viên mở lại hồ sơ vụ án, bước tiến trong công nghệ cho phép tách được hoàn chỉnh mẫu ADN lạ của một nam giới trên áo lót nạn nhân. Mẫu vật này cho kết quả trùng khớp khi đối chiếu với cơ sở dữ liệu phả hệ học. Điều tra viên phát hiện nghi phạm chung huyết thống với gia đình có ba anh em thuộc dòng họ McCurley.

Glenn McCurley lúc này lại tiếp tục rơi vào diện tình nghi sau gần 50 năm sống cuộc đời tương đối bình lặng bên vợ con.

Đến tháng 7, sau một thời gian dài theo dõi, cảnh sát thu được ADN của McCurley từ rác thải bị vứt bỏ. Tới ngày 4/9, kết quả xét nghiệm xác nhận Glenn McCurley là chủ nhân của mẫu ADN trên áo lót nạn nhân.

Khi bị bắt McCurley phủ nhận giết người và tình nguyện cung cấp mẫu ADN, nhưng quá trình giám định tiếp tục cho kết quả trùng khớp với mẫu vật khả nghi.

Người đàn ông sống bình lặng trong gần 50 năm sau khi giết hại thiếu nữ 17 tuổi - Ảnh 1
Glen McCurley. Ảnh: Tarrant County Jail.

Công nghệ giúp bắt giữ McCurley có tên gọi "ADN phả hệ", phương pháp này đã giúp phá nhiều vụ án không có lời giải.