Vụ vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt bị bắn ở Mỹ: Người chồng đã qua đời tại bệnh viện

Tối 3/12, cảnh sát địa phương đã xác nhận người chồng trong vụ tiệm nail bị tấn công đã tử vong tại bệnh viện.
Vụ vợ chồng chủ tiệm nail gốc Việt bị bắn ở Mỹ: Người chồng đã qua đời tại bệnh viện - thumbnail

Ngày hôm qua 3/12, trang Clickorlando dẫn lời cảnh sát Mount Dora xác nhận, nạn nhân thứ 2 trong vụ bắn súng cướp của ở khu T&N Market vào tối ngày 30/11, ông Khiêm Ba Trinh (Ken), 56 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện. Trước đó, vợ ông Trinh là bà Minh Nguyen (Tina), 47 tuổi đã tử vong ngay tại hiện trường.

Theo cảnh sát trưởng Brett Meade, suốt những ngày xảy ra sự việc, người dân đã vô cùng bàng hoàng và xót xa trước sự ra đi của đôi vợ chồng, cũng như rất phẫn nộ với hành động của kẻ thủ ác. Người dân cũng đã có những hành động để tưởng nhớ, hỗ trợ gia đình hai nạn nhân.

Ông Trinh đã qua đời tại bệnh viện trong khi vợ ông thiệt mạng ngay tại hiện trường
Ông Trinh đã qua đời tại bệnh viện trong khi vợ ông thiệt mạng ngay tại hiện trường

Vị cảnh sát trưởng cũng cho biết ông chưa bao giời chứng kiến được sự đoàn kết và hỗ trợ nhau khăng khít của người dân như trong thời gian này. Đối với ông, thành phố Mount Dora là một nơi tuyệt vời.

Hiện tại, cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính của kẻ bắn súng và đã treo giải thưởng 10.000 USD (hơn 200 triệu đồng) cho những ai cung cấp thông tin để bắt giữ nghi phạm. Sở Thực thi Pháp luật Florida và Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Lake đang hỗ trợ điều tra vụ việc.

"Cùng nhau đoàn kết lại, chúng ta có thể giải quyết được vụ án này, đưa thủ phạm ra chịu tội trước công lý", cảnh sát trưởng Meade nhấn mạnh.

Hiện, phía cảnh sát cũng đã nhận được một vài thông tin hữu ích và đang theo dõi tất cả những đối tượng khả nghi. Trước đó vào ngày 2/12, cảnh sát Mount Dora đã công bố đoạn video ghi lại cảnh tay súng tấn công 2 vợ chồng gốc Việt trong lúc họ đóng cửa tiệm nail vào tối ngày 30/11. Hắn đã ép ông Trinh quay vào cửa hàng rồi nã súng vào nạn nhân. Sau khi bắn nhiều phát đạn vào 2 vợ chồng ông Trinh, tên này đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường mang theo một chiếc túi màu trắng.

Hình ảnh về nghi phạm đã được cảnh sát địa phương công bố
Hình ảnh về nghi phạm đã được cảnh sát địa phương công bố

Mọi người cũng đã tổ chức một buổi cầu nguyện cho các nạn nhân. Một trang GoFundMe đã được tạo lập để giúp thanh toán chi phí tang lễ và y tế cho hai nạn nhân. Hiện số tiền ủng hộ cho các nạn nhân đã lên đến hơn 28.000 USD (hơn 650 triệu đồng).

Người dân tham gia buổi cầu nguyện tại hiện trường vụ việc
Người dân tham gia buổi cầu nguyện tại hiện trường vụ việc