Ca sĩ nào được người Việt hát karaoke nhiều nhất? YouTube đáp: Jack, Chi Pu

Ca sĩ nào được người Việt hát karaoke nhiều nhất? YouTube đáp: Jack, Chi Pu
Nhiều người khá bất ngờ khi những bài hát khuấy đảo dàn karaoke của mọi nhà không phải nhạc của Sơn Tùng M-TP mà là Chi Pu và Jack.
Sự kiện: Chi Pu Sơn Tùng M-TP

Ngoài bolero, nhạc đỏ luôn thống trị các phòng hát karaoke khắp mọi miền đất nước, các bài hát trẻ trung hiện đại cũng chiếm lĩnh thị phần không nhỏ. Điều thú vị là, theo một khảo sát gần đây, ca sĩ có bài hát được các phòng hát karaoke sử dụng nhiều nhất không phải Sơn Tùng M-TP mà là Jack, AMEE và... Chi Pu.

Dù chưa bao giờ được đánh giá cao về giọng hát nhưng cả AMEE, Jack Chi Pu đều chịu khó ra mắt sản phẩm âm nhạc đều đặn và hầu như bài nào cũng thành hit.

Vượt Sơn Tùng, nhạc của Jack, AMEE, Chi Pu trở thành

Jack

Jack được xem là "kỳ phùng địch thủ" của Sơn Tùng M-TP ở thời điểm hiện tại vì độ hot cũng như loạt hit thành công vang dội. Điển hình như ca khúc Em gì ơi và bộ ba "cực phẩm" Hồng nhan - Bạc phận - Sóng gió. Sau khi tách ra solo, giọng ca xứ dừa lại tiếp tục ghi dấu ấn với các sản phẩm như Hoa hải đường, Đom đóm. Tất cả đều "gây sốt" trên mặt trận YouTube và "náo loạn" các bản xếp hạng âm nhạc trong nước.

Dựa vào số lượt views bản karaoke các ca khúc của Jack thì đều ở mức "triệu views", thậm chí bài Sóng gió còn đạt đến 87 triệu và Bạc phận là 50 triệu lượt hát karaoke. Hay ca khúc mới ra gần đây như Hoa hải đường cũng đạt gần 8 triệu lượt hát.

Ca sĩ nào được người Việt hát karaoke nhiều nhất? YouTube đáp: Jack, Chi Pu - Ảnh 4
Ca sĩ nào được người Việt hát karaoke nhiều nhất? YouTube đáp: Jack, Chi Pu - Ảnh 3

Chi Pu

Dù gây ra nhiều tranh cãi về giọng hát từ suốt những ngày đầu debut làm ca sĩ đến nay, nhưng không thể phủ nhận những bài hát của cô như: Đoá hoa hồng, Từ hôm nay và đặc biệt là Anh ơi ở lại thu hút được sự chú ý của giới trẻ.

Với giai điệu ballad nhẹ nhàng, tình cảm, Anh ơi ở lại chính là bản hit lớn trong sự nghiệp của Chi Pu và được đón nhận nồng nhiệt.

Ngoài ra, Cung đàn vỡ đôi cũng là một sản phẩm thành công nhận được nhiều lời khen ngợi. Đây tiếp tục là bài hát có nhịp điệu đơn giản, tông giọng không quá cao. Vì vậy là list nhạc của Chi Pu cũng thường xuyên được những ca sĩ "cây nhà lá vườn" chọn để thể hiện trong phòng karaoke. Như hai bản karaoke của bài hát Anh ơi ở lại đều đạt lần lượt 4,7 và 6,8 triệu lượt hát, chỉ đứng sau Jack.

Vượt Sơn Tùng, nhạc của Jack, AMEE, Chi Pu trở thành

AMEE

Dù gia nhập V-pop chỉ mới được một thời gian ngắn nhưng AMEE đã nhanh chóng nổi tiếng với loạt hit Sao anh chưa về nhà, Trời giấu trời mang đi, Từ thích thích thành thương thương và mới đây là siêu hit Tình bạn diệu kỳ kết hợp cùng Ricky Star, Lăng LD.

Đa phần những bài hát của nữ ca sĩ 10X được nhận xét có gia điệu bắt tai, lời bài hát rất dễ thương và dễ thuộc. Chính vì vậy mà các ca khúc của cô nàng đặc biệt được yêu thích tại phòng hát karaoke. Điển hình như ca khúc Sao anh chưa về nhà là ca khúc được hát 1,2 triệu lần, Giấu trời mang đi gần 900 nghìn lượt hát karaoke.

Vượt Sơn Tùng, nhạc của Jack, AMEE, Chi Pu trở thành

Vốn sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo và loạt hit nên người hâm mộ cũng không quá ngạc nhiên khi âm nhạc của AMEE, Chi Pu và Jack đang tạo trend cho dàn karaoke ở nhiều nơi. 

Bên cạnh đó, không ít khán giả thắc mắc về mức độ phổ biến các bài hát của Sơn Tùng với công chúng. Một số cự dân mạng cho rằng sau loạt scandal "trà xanh" và đạo nhạc tai tiếng vừa qua, tên tuổi của anh chàng rõ ràng đã bị hạ nhiệt.

Tuy nhiên, cũng có một số người hâm mộ bênh vực, khẳng định không thể dựa vào một yếu tố như karaoke để đánh giá toàn diện được. Bởi nhạc của Sơn Tùng thường có độ khó nhất định. Muốn hát karaoke những bài như Chạy ngay đi, Không phải dạng vừa đâu cũng là thử thách lớn đối với "dân chơi xóm" trong khi bài hát của Jack, AMEE hay Chi Pu dễ hát hơn rất nhiều.

Bằng chứng là những bản karaoke các bài hát của "Sếp" đều có lượt hát khá thấp, thậm chí bài Không phải dạng vừa đâu còn không đến 100 nghìn lượt, cao nhất là Chúng ta của hiện tại với 2 triệu lượt hát karaoke.

Ca sĩ nào được người Việt hát karaoke nhiều nhất? YouTube đáp: Jack, Chi Pu - Ảnh 2
Ca sĩ nào được người Việt hát karaoke nhiều nhất? YouTube đáp: Jack, Chi Pu - Ảnh 1
Vượt Sơn Tùng, nhạc của Jack, AMEE, Chi Pu trở thành
Chia sẻ facebook Copy URL
Kelly Tran