Xét tốt nghiệp THPT năm 2021: Điểm khuyến khích cao nhất lên đến 4 điểm

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ tư, 31/03/2021 08:53 (GMT +7)
Bộ GD&ĐT vừa bổ sung thêm một số đối tượng sẽ được cộng điểm khuyến khích trong xét tuyển tốt nghiệp THPT năm 2021.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư số 05/2021/TT-BGDĐT Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Đáng chú ý, Thông tư đã bổ sung thêm đối tượng được điểm khuyến khích.

Cụ thể, những người học và tham gia các cuộc thi và các hoạt động dưới đây được cộng điểm khuyến khích để xét công nhận tốt nghiệp THPT bao gồm:

Người đoạt giải cá nhân và đồng đội trong các kỳ thi thí nghiệm thực hành môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi văn nghệ; thể dục thể thao; hội thao giáo dục quốc phòng; cuộc thi khoa học kỹ thuật; viết thư quốc tế do ngành Giáo dục phối hợp với các ngành chuyên môn từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp THPT.

Đối với giải cá nhân: Đoạt giải nhất, nhì, ba quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc Huy chương Vàng được cộng 2,0 điểm; giải khuyến quốc gia hoặc giải tư cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh hoặc Huy chương Đồng được cộng 1,0 điểm.

Đối với giải đồng đội: Chỉ cộng điểm đối với giải quốc gia; số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội theo quy định cụ thể của Ban tổ chức từng giải; mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân quy định tại điểm này.

Đối với những người học đoạt nhiều giải khác nhau trong nhiều cuộc thi, theo quy định của Bộ GD&ĐT thì chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất.

Xét tốt nghiệp THPT năm 2021: Điểm khuyến khích cao nhất lên đến 4 điểm - Ảnh 1

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT, ban hành kèm theo Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, tại điểm a, Khoản 1, Điều 40 quy định: Học sinh đoạt giải cá nhân trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 12: Đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh được cộng 2,0 điểm; giải khuyến khích trong kỳ thi quốc gia hoặc giải nhì cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm; giải ba cấp tỉnh được cộng 1,5 điểm.

Bên cạnh đó, những thí sinh đạt loại giỏi đối với Giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với Bằng tốt nghiệp trung cấp được cộng 2,0 điểm; Loại khá đối với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với Bằng tốt nghiệp trung cấp được cộng 1,5 điểm; Loại trung bình được cộng 1,0 điểm.

Học viên GDTX có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc tin học được cấp theo quy định của Bộ GD&ĐT trong thời gian học cấp THPT cũng sẽ được cộng 1,0 điểm đối với mỗi loại chứng chỉ.

Nếu thí sinh đồng thời có nhiều loại giấy chứng nhận để được công nhận cộng điểm khuyến khích theo quy định, chỉ được hưởng mức điểm cộng thêm nhiều nhất là 4,0 điểm. Điểm khuyến khích được bảo lưu trong toàn cấp học và được cộng vào điểm bài thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT dự kiến năm 2021 2 điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2021 cần lưu ý Á hậu Kiều Loan lộ bản cam kết không dùng điện thoại thời THPT
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp