Xoài vốn được coi là loại trái cây đem lại rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin. Một cốc sinh tố xoài có thể mang lại cho cơ thể 1/4 lượng vitamin A cần trong ngày. Chưa hết, loại trái cây nhiệt đới này cũng cung cấp vitamin C.
Không chỉ vì có những lợi ích thiết thực cho sức khỏe thì xoài còn có hương vị rất thơm ngon, chua ngọt, nên lại càng được nhiều người yêu thích hơn. Tuy nhiên, không ít người gặp trường hợp khi gọt vỏ sẽ thấy thân xoài xuất hiện những đường chỉ màu đen, dài khắp dọc thân xoài. Nhiều người quả xoài có gân đen như thế tỏ ra khá e ngại, cho rằng xoài bị hỏng, muốn bỏ đi nhưng nếu bỏ đi lại tiếc. Vậy hiện tượng này nên giải thích ra sao? Xoài có gân đen như thế có ăn được không?
Thực ra việc thân xoài có những đường chỉ đen không hẳn là một vấn đề gì quá nghiêm trọng. Điều đó chỉ chứng tỏ rằng, xoài đã chín già, nên bản thân sinh ra những đường chỉ đen dài giống như là rễ vậy. Hương vị của xoài lúc này cũng vẫn ngon, ngọt và thơm.
Tuy nhiên, đến thời điểm này thì xoài chỉ được nên ăn ngay trong khoảng từ 1 - 2 ngày. Nếu không, xoài sẽ bị chín quá độ, gây ra tình trạng hỏng. Tóm lại khi gọt xoài và bạn thấy những đường chỉ đen nhưng phía bên ngoài lại vẫn còn cứng, không mùi, không nát thì quả xoài đó hoàn toàn vẫn bình thường và vẫn có thể ăn được bình thường.
Bình luận