Xôn xao thông tin Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu trong 3 năm

Xôn xao thông tin Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu trong 3 năm

"Tiểu Yến Tử" Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu tại ba công ty lớn, số tiền tương đương ước tính lên đến 2,72 triệu NDT (gần 10 tỷ đồng).

Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Mới đây, theo tờ 163, ba công ty mà Triệu Vy có cổ phiếu hiện bị cấm giao dịch là Pulin Production, công ty TNHH Thương mại Long Húc Tân (thành lập tháng 9/2011) và Công ty Công nghệ Sáng tạo YijuChuang Bắc Kinh. Nếu tính tổng lại thì số vốn mà Triệu Vy sở hữu hiện bị phong tỏa lần lượt là 2,1 triệu NDT; 500.000 NDT và 126.000 NDT. Điều đáng nói là thời gian cổ phiếu bị đóng băng đến tận tháng 4/2024.

Ngay khi xuất hiện trên MXH, thông tin trên lập tức gây xôn xao dư luận, nhưng về phía Triệu Vy, cô vẫn không lên tiếng. Nhiều người cho rằng có thể số tiền này được cho là nhiều, nhưng với số tài sản mà nữ diễn viên sở hữu thì chỉ là vài đồng "bạc lẻ" mà thôi nên cô cũng không bận tâm.

Được biết, đây cũng là lần thứ hai Triệu Vy vướng đến những lùm xùm về cổ phiếu. Trước đó, vào năm 2017, cô và chồng - doanh nhân Huỳnh Hữu Long - từng bị Ủy ban Hành chính Chứng khoán ra quyết định xử phạt. Theo quyết định này, Longwei Media - công ty chứng khoán của vợ chồng nữ diễn viên đã bị xử phạt 600.000 NDT (90.000 USD), đồng thời bị cấm hoạt động trong thị trường chứng khoán trong 5 năm.

Triệu Vy bị đóng băng cổ phiếu trong 3 năm - Ảnh 1

Triệu Vy nổi lên và vụt sáng thành ngôi sao hạng A nhờ vào bộ phim đình đám Hoàn Châu cách cách, tiếp theo đó là Tịch dương thiên sứ, Tân dòng sông ly biệt... Sau này, "nàng Én nhỏ" khá đa năng khi đồng thời là đạo diễn, nhà sản xuất. Trong showbiz, cô nhận được sự yêu mến của khán giả lẫn sự tín nhiệm của đồng nghiệp. Cô kết hôn bí mật với doanh nhân người Singapore gốc Hoa là Huỳnh Hữu Long, tuy nhiên hiện cả hai đang đối mặt với tin đồn ly hôn.

Ngoại hình xinh xắn ra dáng thiếu nữ của ái nữ nhà Triệu Vy ở tuổi 11- Ảnh 1

Thời điểm hôn nhân viên mãn, Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long được đánh giá là cặp đôi giàu nhất nhì giới giải trí Trung Quốc nhớ "mát tay", đầu tư vào nhiều lĩnh vực bất động sản, trang sức, rượu... Cặp vợ chồng sở hữu rất nhiều nhà đất, thậm chí là một trang trại rượu Chateau Monlot ở vùng Saint-Emilion, miền tây nam nước Pháp. Cũng vì sự giàu có "nức vách đổ tường" này mà việc đóng băng cổ phiếu trong 3 năm dường như không khiến nữ diễn viên bận tâm dù cho công chúng đang bàn tán xôn xao.

Chia sẻ facebook Kelly Tran