Xót xa cảnh người mẹ nằm cạnh hai đứa con thơ qua đời vì lũ cuốn

Xót xa cảnh người mẹ nằm cạnh hai đứa con thơ qua đời vì lũ cuốn
Người mẹ đã khóc đến ngất lịm đi vì nỗi đau cùng một lúc mất hai đứa con do lũ cuốn, chị chỉ viết nằm cạnh thi thể con với hy vọng được ở bên cạnh con lần cuối.
Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Những ngày vừa qua tại Quảng Bình, tiếng khóc, tiếng kêu cứu vang lên khắp nơi.

Người dân ở thôn 3 Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) chưa bao giờ buồn đến thế khi phải chứng kiến cảnh gia đình anh Hoàng Văn Đức (sinh năm 1976) và vợ Ngô Thị Thơm (sinh năm 1986) vừa cùng lúc mất đi 2 đứa con trai trong cơn lũ dữ.

Xót xa cảnh người mẹ nằm cạnh hai đứa con thơ qua đời vì lũ cuốn - Ảnh 1
Người mẹ chỉ biết nằm cạnh thi thể hai đứa con thơ qua đời vì lũ cuốn với hy vọng được ở bên con lần cuối.

Cháu lớn là Hoàng Văn Quân (10 tuổi) còn cháu nhỏ là Hoàng Văn Quý (6 tuổi). Hiện tại, cả hai vợ chồng đều rất xúc động và không ăn không uống, chỉ nằm khóc.

Ngày 18/10, cả thôn 3 ngập sâu trong biển nước, có những chỗ ngập đến hơn 2m. Đến khoảng 11h30 phút, thấy tình hình nước lũ dâng cao nên anh Đức nhờ em trai của mình đưa hai cháu vào nhà bà nội. Thật không may, trên đường đi gặp sóng to, gió mạnh khiến chiếc thuyền nhỏ bị lật, hai cháu bị rơi xuống dòng nước lũ.

Nghe tin con gặp nạn, anh Đức khóc không thành tiếng. Còn chị Thơm không chịu được nỗi đau này, nhất định nằm bên cạnh thi thể hai con với hy vọng ở bên con lần cuối.

Xót xa cảnh người mẹ nằm cạnh hai đứa con thơ qua đời vì lũ cuốn - Ảnh 1
Hiện tại hai cháu bé đã được gia đình chôn cất cách nhà 300m.

Chị Ngô Thị Quý (dì của 2 cháu bé) chia sẻ: “Quân và Quý là hai đứa cháu rất ngoan, lúc nào cũng nghe lời, yêu thương bố mẹ và mọi người. Không ngờ chỉ vào nhà bà nội cách có 200 – 300m mà xảy ra chuyện đau lòng này. Tôi lo chị tôi sẽ không thể trụ được mất”.

Được biết, gia đình anh Đức và chị Thơm là hộ nghèo của huyện, cả hai đều làm nông lên không có thu nhập ổn định. Anh Đức là nạn nhân của chất độc da cam nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Hai con vốn là niềm an ủi của vợ chồng anh nhưng chẳng may lại xảy ra sự việc đau buồn này.

Hiện gia đình đã chôn cất cho hai cháu nhưng không khí trong gia đình vẫn chìm trong không khí u uất. Hàng xóm cũng thường xuyên đến động viên mong anh chị sớm vượt qua mất mát này.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hồng Ngọc