Tinder và "hẹn hò số" lên ngôi trong đại dịch Covid-19

Tinder và

Nhu cầu hẹn hò trên các ứng dụng số như Tinder có xu hướng gia tăng khi mọi người ngại ra ngoài vì Covid.

Sự kiện: covid

Ứng dụng hẹn hò hay còn gọi là "dating app", là nơi để mọi người độc thân kết bạn, tìm hiểu một đối tượng hoàn toàn xa lạ qua việc sử dụng chung một nền tảng ứng dụng. Hình thức hẹn hò này ngày càng phổ biến trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

Trong đại dịch Covid-19, khi mà nhiều người càng ngại việc tiếp xúc trực tiếp vì vấn đề dịch bệnh, ứng dụng hẹn hò online được tìm tới nhiều hơn.

Xu hướng

Một trong những ứng dụng hẹn hò online được người trẻ sử dụng nhiều tại Việt Nam là Tinder. Thống kê cho thấy,  nhu cầu "hẹn hò số" cao hơn vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam. Số lượt tìm hiểu nhau ở những tháng cao điểm là tháng 3 và tháng 5 tăng tới 36% so với các tháng trước đó và chủ yếu nằm ở nhóm tuổi dưới 25.

Google Trends cho thấy từ khóa "Tinder" được người Việt tìm kiếm nhiều nhất trong các đợt Covid-19 bùng phát phức tạp. Trong tháng 8 lượng người sử dụng Tinder tăng 25% so với các giai đoạn trước.

Có những ngày ứng dụng này ghi nhận lượng tin nhắn tăng mạnh (lên tới 50%) so với các thời điểm không bị dịch bệnh ảnh hưởng. Các chủ đề được nói nhiều đến được Tinder thống kê là: khẩu trang, nước rửa tay, dịch bệnh...

Những người dùng Tinder cho biết, đây là ứng dụng lý tưởng giúp họ có thể tìm hiểu, nói chuyện, hiểu hơn đối phương khi mà họ chưa muốn gặp trực tiếp. Đồng thời, việc trò chuyện với người lạ trên Tinder cũng mang lại niềm vui, sự thư giãn.

Tuy nhiên, Tinder cảnh báo người dùng phải thật tỉnh táo trong môi trường nhiều rủi ro tiềm ẩn như mạng xã hội. Việc hẹn hò qua ứng dụng cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành gặp gỡ trực tiếp ngoài đời.

Chia sẻ facebook Lệ Nguyễn