Xu hướng thời trang xanh được đẩy mạnh trong các sản phẩm của Prada

Lâm Nguyễn Đăng lúc: Thứ năm, 19/11/2020 14:40 (GMT +7)
Prada ngày càng thúc đẩy xu hướng thời trang xanh khi sử dụng chất liệu Re-Nylon cho quần áo, giày dép và túi xách.
Hashtag #Thời trang bền vững #Hàng hiệu #Các loại chất liệu #Fashion brands - Thương hiệu thời trang #Xu hướng thời trang #BEAUTORY #Thời trang

Prada là một trong những thương hiệu cao cấp sử dụng Nylon để sản xuất các sản phẩm may mặc. Trong năm nay, Prada tiếp tục đẩy mạnh xu hướng thời trang xanh khi sử dụng Re-Nylon, một phiên bản khác của chất liệu Nylon vốn có.

Miuccia Prada và chất liệu Nylon

Thương hiệu Prada được thành lập bởi ông Mario Prada vào năm 1913 tại thành phố Milan, nước Ý. Trong suốt nửa thập kỷ sau đó, Prada vẫn được xem là một thương hiệu nhỏ và không có gì nổi bật. Tới năm 1978, khi cháu gái của ông là bà Miuccia Prada lên nắm quyền điều hành công ty thì Prada mới trở nên nổi tiếng. Và tất cả là nhờ vào chất liệu Nylon.

Bà Miuccia Prada đã có một quyết định đầy táo bạo là đầu tư vào chất liệu Nylon. Tuy nhiên, loại Nylon bà chọn không phải là loại bình thường, mà là Nylon dệt kiểu gabardine chuyên dụng trong quân đội với đặc tính bền, chống thấm, dễ bảo quản và giặt rửa. Đặc biệt, túi Prada Nylon nhẹ hơn hẳn so với các mẫu túi da thuộc cổ điển, giúp các chị em "đánh bay" nỗi lo sợ sản phẩm bị hư hỏng. 

Chiếc túi tessuto sport mini bag Nylon của Prada vào những năm 90s
Chiếc túi tessuto sport mini bag Nylon của Prada vào những năm 90s

Chính vì những lí do đó mà ngay từ khi mới ra mắt, các mẫu túi bằng Nylon đen có logo tam giác của Prada trở thành một cơn sốt cho giới mộ điệu. Chúng được săn lùng ở các thị trường thời trang lớn nhất thời bấy giờ như châu Âu, Mỹ, và Nhật Bản.

Các chiếc túi Nylon tới từ nhà mốt Prada cũng được trưng bày như một sản phẩm thay đổi ngành thời trang tại các bảo tàng về thời trang. Bạn có thể ghé thăm Museum of Modern Art ở New York để có cơ hội chiêm ngưỡng phiên bản thuở sơ khai của dòng sản phẩm này.

Sự nâng cấp với phiên bản Re-Nylon

Đã bốn thập kỷ từ khi Prada lần đầu tiên ra mắt túi xách Nylon cho tới nay. Thương hiệu này vẫn không ngừng nâng cấp và đổi mới để giữ được vị thế của mình. 

Trước tình hình biến đổi môi trường, tài nguyên khan hiếm, ô nhiễm toàn cầu, Prada đưa ra quyết định nâng cấp chất liệu Nylon. Họ đã biến nó thành một nguồn nguyên liệu bền vững hơn khi sử dụng Nylon tái chế, thay vì Nylon hoàn toàn mới tinh. Và Prada đặt cho chất liệu này một cái tên gọi là Re-Nylon.

Sản phẩm làm từ chất liệu Re-Nylon có biểu tượng mũi tên hình tam giác trên logo, tượng trưng cho sự tái chế
Sản phẩm làm từ chất liệu Re-Nylon có biểu tượng mũi tên hình tam giác trên logo, tượng trưng cho sự tái chế

Re-Nylon là sự kết hợp của nylon được làm từ nhựa tái chế của lưới đánh cá, vỏ chai nhựa thu thập được trên biển, cũng như là từ các sản phẩm thời trang cũ. Sau khi các sản phẩm nhựa được rửa sạch, người ta sẽ hoà tan chúng vào một dung môi để biến thành sợi nylon mới. So với sợi Nylon mới tinh thì chất lượng của Re-Nylon không thay đổi, nhưng lại có thể giúp giảm thiểu tối đa việc khai thác nguồn tài nguyên mới.

Re-Nylon góp phần làm giảm các tác động lên môi trường
Re-Nylon góp phần làm giảm các tác động lên môi trường

Thúc đẩy xu hướng sử dụng các sản phẩm làm từ nguyên liệu tái chế

Prada lần đầu tiên giới thiệu dòng sản phẩm Re-Nylon vào năm 2019. Vào thời điểm đó, thương hiệu tới từ nước Ý tập trung vào các mẫu túi cổ điển của hãng. Nhận thấy sự đón nhận của giới yêu thời trang, năm 2020, Prada tiếp tục mở rộng việc áp dụng chất liệu Re-Nylon vào trong sản xuất các sản phẩm khác như trang phục nam và nữ, và thậm chí giày dép. Prada đã đặt ra mục tiêu là đến năm sau, 100% lượng Nylon mà thương hiệu sử dụng sẽ là phiên bản Re-Nylon.

Các sản phẩm làm từ Re-Nylon được đẩy mạnh trong năm 2020
Các sản phẩm làm từ Re-Nylon được đẩy mạnh trong năm 2020
Giày dép cũng sẽ được làm từ chất liệu này
Giày dép cũng sẽ được làm từ chất liệu này
Xu hướng thời trang bền vững với 4 chất liệu vải thân thiện với môi trường Vì sao chúng ta cần ưu tiên chất liệu? Phân biệt các chất liệu da
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp