Xử lý các chủ quán ở Hàng Mã vì tự ý treo biển thu tiền chụp ảnh

Xử lý các chủ quán ở Hàng Mã vì tự ý treo biển thu tiền chụp ảnh

Tối ngày 26/9, công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị đã tiến hàng kiểm tra, xử lý các chủ quán ở Hàng Mã vì tự ý treo biển thu tiền của khách du lịch.

Những ngày qua, khi dòng người đổ về các tuyến phố trung tâm của phố cổ để chơi Trung thu và chụp hình, nhiều chủ quán trên phố Hàng Mã đã tự ý treo biển thu phí chụp ảnh từ 50.000 – 100.000 đồng hay đặt biển cấm chụp ảnh.

Xử lý các chủ quán ở Hàng Mã vì tự ý treo biển thu tiền chụp ảnh - Ảnh 1
Xử lý các chủ quán ở Hàng Mã vì tự ý treo biển thu tiền chụp ảnh - Ảnh 2
Các chủ quán ở Hàng Mã tự ý treo biển thu tiền chụp ảnh.

Sau khi nhận được phản ảnh từ người dân, Công an quận Hoàn Kiếm và lực lượng chức năng đã áp dụng nhiều biện pháp nhắc nhở, xử lý đối với những chủ quán tự ý treo biển thu tiền.

Khi nhìn thấy lực lượng chức năng, nhiều tiểu thương đã nhanh chóng tháo biển để tránh bị xử lý.

Xử lý các chủ quán ở Hàng Mã vì tự ý treo biển thu tiền chụp ảnh - Ảnh 1
Cơ quan chức xử lý những người bán hàng tự ý thu tiền chụp ảnh.

Một tiêu thương chia sẻ, họ phải làm như thế này vì quá nhiều người tới chụp hình làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Nhiều người không chỉ tạo dáng rất lâu ngay trước cửa hàng mà còn cầm đồ lên ngắm nghía với mục đích chụp ảnh, sau đó đặt xuống mà không mua. Tuy vậy, các tiểu thương cũng cho rằng đây cũng không phải là cách tối ưu nhất để ngăn người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Hằng năm, cứ vào dịp trung thu, phố Hàng Mã dài khoảng 300m luôn tấp nập đông đúc đến tắc nghẽn chỉ vì dòng người đổ đến đây chụp ảnh.

 

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc