Xuân Lan ủng hộ việc mua túi Herme, Chanel, hột xoàn, kim cương cho con với điều kiện này

Manh Đăng lúc: Thứ bảy, 30/04/2022 09:35 (GMT +7)
Xuân Lan phản đối việc đi vay nợ để xây dựng cho bản thân hình ảnh giả, gây mất lòng tin cho người khác.
Hashtag #Sao Việt #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Mới đây, trong chương trình Tự do tài chính với chủ đề Ét Ô Ét! Tiền đi đâu hết rồi?, siêu mẫu Xuân Lan đã có nhiều chia sẻ về việc tiêu tiền của giới trẻ để thể hiện và tạo ra giá trị của bản thân.

Theo đó, nữ siêu mẫu thẳng thắn cho hay, cô không phản đối chuyện cha mẹ mua cho con những món đồ hiệu đắt đỏ nếu gia đình có điều kiện. 

"Nếu bạn đó có thu nhập ổn định và mua bằng đồng tiền bạn đó tạo ra thì rất ổn. Còn phụ huynh mua cũng được, nếu bố mẹ có đủ điều kiện lo cho con, mua 1 cái túi Hermes hoặc Chanel, hột xoàn, kim cương,... miễn là nó ở trong khoảng chi tiêu thoải mái của gia đình, các bạn có quyền", Xuân Lan nói.

Đồng thời, nữ siêu mẫu không đồng tình với việc đi vay nợ để xây dựng cho bản thân hình ảnh giả. Cô cho rằng, nếu các bạn trẻ đưa giá trị giả cho người khác, sẽ không còn ai tin bạn, khó xây dựng được hình ảnh vững chắc của từng cá nhân. 

Siêu mẫu Xuân Lan ủng hộ việc mua đồ hiệu đắt đỏ cho con, miễn là trong khoảng chi tiêu của gia đình.
Siêu mẫu Xuân Lan ủng hộ việc mua đồ hiệu đắt đỏ cho con, miễn là trong khoảng chi tiêu của gia đình.

Ông Nguyễn Hữu Quang - Tổng Giám đốc Ngân hàng số Cake by VPBank cũng đồng ý với siêu mẫu Xuân Lan về quan điểm này. Ông Quang cho rằng: "Nếu họ có thể kiếm tiền rất tốt, khả năng tài chính vững chắc, họ có thể hưởng thụ, chi tiêu thoải mái. Còn phải đi vay hay gánh gồng lên, nó sẽ tạo stress rất lớn, ảnh hưởng mục tiêu tài chính cũng như quản lý tài chính."

Khi được hỏi: "Nếu con cái thấy ở lớp có bạn xài một chiếc túi LV đẹp lắm, cũng muốn có 1 cái túi như vậy để bằng bạn bằng bè thì cha mẹ sẽ giải quyết như thế nào?", ông Quang cho hay, ông sẽ chia sẻ với con rằng để mua được 1 cái túi như vậy thì phải trải qua những vất thế nào để con thấy được giá trị lao động.

"Muốn hưởng thụ thì phải có lao động. Đấy chính là cái cốt lõi trong giá trị cuộc sống", ông Quang nói.

Ông Nguyễn Hữu Quang muốn dạy con: 'Muốn hưởng thụ thì phải có lao động'.
Ông Nguyễn Hữu Quang muốn dạy con: "Muốn hưởng thụ thì phải có lao động".

Sau nhiều ý kiến của nghệ sĩ và các doanh nhân, host Ngọc Trinh kết lại vấn đề: "Quan trọng là chúng ta cần có mục tiêu tài chính đúng đắn, chứ không phải đơn thuần là cảm xúc ngắn hạn, hay là sĩ diện. Chi tiêu là cảm xúc của con người. Và khi cảm xúc lấn át thì thường sẽ gây ra những hậu quả."

Hôm qua sao làm gì (29/4): Xuân Lan trào nước mắt khi Ngô Thanh Vân đi lấy chồng Xuân Lan hết đứng, ngồi lại nằm ngửa trên sofa để "sống ảo" với thiệp cưới của Ngô Thanh Vân Xuân Lan khoe ông xã 6 múi, cơ bắp cuồn cuộn, khẳng định đây là quý ông hoàn mỹ nhất
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp