Xuất hiện bài thi Ngữ văn điểm 0 đầu tiên, nguyên nhân đằng sau gây bất ngờ

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 19/07/2021 20:33 (GMT +7)
Đã có một thí sinh bị 0 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021 vì mắc phải lỗi sai cơ bản vô cùng buồn cười.
Hashtag #Kỳ thi THPT Quốc gia #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Theo báo Thanh Niên, giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM cho biết hiện đã có 95% số bài thi môn Ngữ Văn đã được chấm xong. Dự trong ngày mai 20/7, bài thi sẽ hoàn tất và hội đồng chấm thi sẽ chuyển sang công đoạn ráp phách, nhập điểm.

Bên cạnh đó, người này cũng cho biết trong số xấp bài thi được phân bổ chấm, điểm thi tập trung là ở mức 6 - 6,5 điểm, bài thi đạt từ 7,75 điểm trở lên rất ít, trong số đó có 1 bài thi 8.5 điểm. Ở tổ chấm khác thì đã có bài thi với kết quả 9,25 điểm.

Xuất hiện bài thi Ngữ văn điểm 0 đầu tiên, nguyên nhân đằng sau gây bất ngờ - Ảnh 1

Điểm từ 8 - 8,75 cũng hạn chế, mỗi xấp chấm trung bình có khoảng 2 - 3 bài, nhiều xấp không có bài nào. Tuy nhiên, điểm dưới 5 cũng hạn chế, thỉnh thoảng mới có vài bài trong 1 xấp. Nhiều xấp không có thí sinh điểm dưới trung bình, đa số từ 5 điểm trở lên. Số bài có điểm từ 6 - 7 chiếm số lượng nhiều nhất. Theo đánh giá, số điểm giỏi ít và dự đoán điểm trung bình cũng sẽ nhiều hơn.

Đáng chú ý, tại một hội đồng chấm thi tại TP.HCM cũng đã ghi nhận có 1 thí sinh đã bị 0 điểm Văn tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Nguyên nhân là vì thí sinh này đã không làm bài, thay vào đó, học trò này đã đi chép lại đề 3 lần.

Đây cũng là một trong những điểm mà các sĩ tử đặc biệt lưu ý. Trước đó, trên nhiều diễn đàn hay Fanpage, rất nhiều người đã đưa ra lời khuyên rằng nếu không làm được bài môn Văn thì cứ đi chép lại đề bài sẽ được cho qua điểm liệt. Tuy nhiên, đây là lời khuyên hoàn toàn sai lầm. Bởi khi thí sinh không thể hiện được dù chỉ một chút kiến thức nào, như trường hợp trên thì giám khảo đã thẳng tay chấm 0 điểm.

Xuất hiện bài thi Ngữ văn điểm 0 đầu tiên, nguyên nhân đằng sau gây bất ngờ - Ảnh 2

Trước đó, vào sáng này, theo Tuổi Trẻ giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Nam, thầy Hà Thanh Quốc cho biết trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện một bài Văn được trọn điểm 10. "Người Quảng Nam giỏi văn chương, chữ nghĩa. Bài văn điểm 10 mà hội đồng chấm thi vừa báo cáo và tôi cũng đã được đọc đã cho thấy nhận định đó là đúng", ông Quốc nói.

Được biết, nhân vật đạt được điểm 10 này là thí sinh Đặng Văn Quang, nhà ở xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên. Quang là học sinh chuyên văn Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Hội An (Quảng Nam).

Những thói quen đơn giản nhưng nhất định phải duy trì để giữ “thanh xuân” thật lâu trên gương mặt Thi tốt nghiệp THPT: Nam sinh đầu tiên đạt 10 điểm Văn chính thức lộ diện, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định "có thang điểm trên 10 cũng cho thêm" Nam sinh lên mạng hỏi bí quyết làm bài môn ngữ văn THPT QG và cái kết

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp