Xuất hiện người nộp thuế "khủng" hơn cả cô gái Hà Nội kiếm 330 tỷ trong năm 2020

Xuất hiện người nộp thuế 'khủng' hơn cả cô gái Hà Nội kiếm 330 tỷ trong năm 2020
Một người đàn ông dù kiếm 281 tỷ/năm đã phải nộp thuế cao hơn cả cô gái Hà Nội gây xôn xao vì kiếm đến 330 tỷ/năm.

Hai ngày vừa qua, cư dân mạng đang xôn xao thông tin hai 9X ở Hà Nội kiếm trên dưới 300 tỷ/năm nhờ viết phần mềm công nghệ và đóng thuế hơn 23 tỷ. Tuy nhiên, mức thuế trên chưa phải là cao nhất khi mới đây xuất hiện cá nhân khác có mức đóng thuế lên đến 25,8 tỷ đồng.

Theo đó, người đóng số tiền thuế cao nhất năm 2020 là ông N.N.D., thường trú tại quận Hải Châu, Đà Nẵng. Và có một sự trùng hợp là người đàn ông này cũng có nghề nghiệp là cung cấp phần mềm cho các ứng dụng công nghệ.

Theo Người Đưa Tin cho biết thì ông là chủ trang web cung cấp phần mềm giải trí. Người dùng vào sử dụng miễn phí các phần mềm bên trong website của ông và nguồn thu sẽ đến từ việc đặt quảng cáo.

Xuất hiện người nộp thuế

Theo văn bản ông D. trình bày, ông tự xác định từ quý II/2015 đến quý II/2018 thu nhập đã nhận được từ nước ngoài chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông là hơn 281 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này ông D. đã không kê khai và nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định. Mãi đến ngày 8/8/2019 ông D. mới nộp các tờ khai thuế đối với cá nhân kinh doanh và kỳ thuế được tính từ tháng 5/2015 đến tháng 5/2018.

Nguồn tin trên cho biết thêm, tổng số tiền thuế và tiền phạt ông D. đã nộp ngân sách nhà nước là 23,584 tỷ đồng. Trong đó, tiền thuế GTGT và TNCN là 19,693 tỷ đồng, lệ phí môn bài là 4 triệu đồng, tiền phạt và tiền nộp thuế chậm là 3,887 tỷ đồng.

Theo Chi cục thuế Đà Nẵng, đây là thu nhập của một cá nhân, liên quan thương mại điện tử lớn nhất tại TP. Đà Nẵng từ trước đến nay. 

Trước đó, hai 9X ở Hà Nội gây chí ý khi đóng đến 23,4 tỷ và 18,1 tỷ đồng tiền thuế từ nguồn thu nhập trên dưới 300 tỷ/năm. 

Xuất hiện người nộp thuế

Được biết, trước đây, việc thu thuế đối với các cá nhân, tổ chức có thu nhập từ các nền tảng như Google, Facebook, YouTube… gặp nhiều khó khăn khi họ chưa kê khai và nộp thuế. Tuy nhiên, sau khi luật quản lý thuế mới có hiệu lực, Tổng Cục Thuế đã thường xuyên phối hợp với cơ quan chức năng để quản lý thu thuế qua thương mại điện tử.

Đối với những trường hợp được cục thuế thông báo, hướng dẫn, hỗ trợ nhưng vẫn cố tình không kê khai, nộp thuế theo quy định thì sẽ bị thanh kiểm tra, xử phạt đối với hành vi trốn thuế. Thậm chí, cơ quan thuế sẽ chuyển sang cơ quan điều tra khởi tố nếu cá nhân đó không chấp các quyết định thanh kiểm tra.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần