Xúc động với ước nguyện cuối đời của ông Park Hang Seo, một lòng hướng về bóng đá Việt

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ hai, 08/11/2021 22:14 (GMT +7)
Không chỉ có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt, HLV Park Hang Seo còn là một nhà cầm quân rất nặng tình với Việt Nam.
Hashtag #Bóng đá Việt Nam #NEWS

Mới đây, cư dân mạng đang chia sẻ lại một câu chuyện xúc động của HLV Park Hang Seo cho thấy tình yêu to lớn của ông dành cho bóng đá Việt.

Theo đó, vào đầu năm 2019, HLV Park Hang Seo từng được tặng số tiền 100 nghìn USD. Nhưng thay vì sử dụng chúng cho bản thân và gia đình, thì ông Park đã quyết định tặng lại cho bóng đá Việt Nam để phát triển bóng đá trẻ. Đáng chú ý, đây là HLV ĐTQG đầu tiên đóng góp tiền cho công tác đào tạo thế hệ bóng đá trẻ ở Việt Nam.

>>Xem thêm: HLV Park Hang Seo gửi tâm thư đến đội tuyển Việt Nam

Xúc động với ước nguyện cuối đời của ông Park Hang Seo, một lòng hướng về bóng đá Việt - Ảnh 1

Không chỉ vậy, điều đáng trân trọng hơn ở nhà cầm quân người Hàn này là không còn có tâm nguyện góp sức phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam. Ông chia sẻ ước nguyện của mình sau khi rời vị trí HLV đội tuyển Việt Nam là sẽ làm người đào tạo cho thế hệ trẻ.

Vị HLV từng chia sẻ xúc động về ước nguyện cuối đời của mình đó là dành cho bóng đá Việt: "Cũng vì tin nhau mà tôi không đặt nặng vấn đề vật chất với VFF. Việt Nam là đất nước đã mang lại cơ hội cho tôi, là đất nước đã mang lại vinh quang cho tôi. Tôi cũng chưa biết là khi không còn làm HLV nữa tôi sẽ sống ở đâu.

Ở Việt Nam tôi có nhà, ở Hàn Quốc thì tôi có mẹ, anh em và con cái. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm, nhưng khi kết thúc cuộc đời HLV tôi có một ước mong là sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ giúp ích được việc phát triển bóng đá trẻ ở giai đoạn cuối sự nghiệp HLV của mình, đó là nguyện vọng cuối cùng của tôi".

Xúc động với ước nguyện cuối đời của ông Park Hang Seo, một lòng hướng về bóng đá Việt - Ảnh 2

Những lời từ đáy lòng này của vị HLV họ Park đã thật sự chạm đến trái tim người hâm mộ trái bóng tròn. Ai nấy đều xúc động khi thấy được tấm chân tình của ông, tình yêu sâu sắc mà công dành cho Việt Nam cũng như nóng đá Việt. Được biết, cách đây một năm, HLV Park Hang Seo cũng từng công khai nói về tâm nguyện kể trên với bầu Đức ở TPHCM. 

Xúc động với ước nguyện cuối đời của ông Park Hang Seo, một lòng hướng về bóng đá Việt - Ảnh 3

Trong suốt 4 năm qua, không chỉ tập trung huấn luyện cho đọi tuyển Việt Nam mà HLV Park Hang Seo còn dành nhiều thời gian đến thăm và động viên những "lò" đào tạo trẻ, như xuống tận Hàm Rồng để trò chuyện với các cầu thủ trẻ của Học viện HAGL. Bên cạnh đó, ông cũng đến Vũng Tàu thăm hỏi các cầu thủ trẻ của Học viện bóng đá Juventus, ghé thăm Trung tâm bóng đá PVF.

Xúc động với ước nguyện cuối đời của ông Park Hang Seo, một lòng hướng về bóng đá Việt - Ảnh 4

Tất cả những điều trên đã cho thấy HLV Park Hang Seo là một nhà cầm quân rất nặng tình với bóng đá Việt Nam. Ông không chỉ giúp bóng đá Việt có được những thành công mang tính lịch sử mà còn một lòng hướng đến việc thúc đẩy phát triển công tác đào tạo trẻ.

HLV Park Hang-seo nói về kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 HLV Park Hang Seo gửi tâm thư đến đội tuyển Việt Nam Đội tuyển Ấn Độ muốn chiêu mộ Huấn luyện viên Park Hang Seo khi hợp đồng của ông và đội tuyển Việt Nam hết hạn
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp