Ủng hộ, cứu trợ miền Trung nên mang gì đi cho thiết thực?

Ủng hộ, cứu trợ miền Trung nên mang gì đi cho thiết thực?

Ngoài mì tôm, lương khô, 4 loại thực phẩm ăn liền với thời gian bảo quản từ 1 tuần đến vài tháng dưới đây rất hợp để cứu trợ cho đồng bào lũ lụt miền Trung.

Sự kiện: Mưa lũ miền Trung

Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những nhu yếu phẩm cực kỳ hữu ích như áo phao, thực phẩm, nước sạch đã được các tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân đã cùng chung tay, kịp thời ủng hộ nhân dân miền Trung trong những ngày qua.

Tình hình lũ lụt hiện nay ngày càng nghiêm trọng và chắc chắn sẽ còn kéo dài thêm nhiều ngày nữa. Vì vậy lương thực thực phẩm chính là nhu cầu cấp bách nhất đối với bà con miền Trung. Bên cạnh những thùng mì tôm, lương khô chúng ta còn có thể gửi tặng đồng bào miền Trung thêm rất nhiều những thực phẩm ăn liền tiện dụng và đảm bảo sức khỏe. Cùng 2Đẹp điểm danh những thực phẩm ăn liền cực kỳ hữu ích cho người dân vùng lũ nhé.

Trứng gà ăn liền

Tuy mới xuất hiện khoảng hai năm trở lại đây nhưng trứng gà ăn liền thương hiệu Devi lại được người tiêu dùng vô cùng yêu thích nhờ sự tiện dụng và ngon miệng khi sử dụng thay thế cho bữa ăn phụ và bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày. Trứng gà ăn liền được chế biến sẵn vô cùng tiện lơi mà giá cả không hề đắt. 

Ủng hộ, cứu trợ miền Trung nên mang gì đi cho thiết thực? - Ảnh 2
Ủng hộ, cứu trợ miền Trung nên mang gì đi cho thiết thực? - Ảnh 2

Một quả trứng ăn liền khối lượng từ 40gr chỉ có giá 6,5k, được hút chân không, tiệt trùng ở 121 độ C và có thời hạn sử dụng lên tới 6 tháng. Chắc chắn đây là sẽ là một thực phẩm cứu trợ vô cùng cần thiết cho bà con vùng lũ, đặc biệt là người già & trẻ nhỏ.

Ủng hộ, cứu trợ miền Trung nên mang gì đi cho thiết thực? - Ảnh 1
Ủng hộ, cứu trợ miền Trung nên mang gì đi cho thiết thực? - Ảnh 1

Bánh mì tươi ăn liền

Bánh mì tươi là món ăn liền vô cùng thông dụng và đa dạng chủng loại đến từ các thương hiệu uy tín như Kinh đô, Hữu Nghị, Kisshu..vv từ nhân ngọt đến nhân mặn mà trẻ nhỏ hay người già đều có thể sử dụng đươc. Vì vậy những chiếc bánh mì tươi chính là một trong những món ăn liền rất hữu ích để người dân vùng lũ tạm qua cơn đói mà vẫn đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng. Hạn sử dụng của các loại bánh mì tươi trung bình từ khoảng 1 tuần nên nếu mua, hãy để ý để chọn loại mới sản xuất nhé! Giá tham khảo từ 5 ngàn đến 15 ngàn/ chiếc.

Ủng hộ, cứu trợ miền Trung nên mang gì đi cho thiết thực? - Ảnh 1
Ủng hộ, cứu trợ miền Trung nên mang gì đi cho thiết thực?

Cháo ăn liền

Trong điều kiện thiếu điện nước sinh hoạt và khó có thể nấu nướng, cháo bát bảo ăn liền chính là một lựa chọn cực kỳ thiết thực dành cho người già và trẻ nhỏ vùng lũ lụt. Hiện tại trên thị trường có 2 thương hiệu cháo ăn liền nổi tiếng nhất là cháo tươi của SG Food và các sản phẩm của Minh Trung Group.

Các sản phẩm cháo của Minh Trung Group có khoảng 11 loại với nhiều vị như hạt sen, lạc, đỗ đỏ, đỗ xanh, đậu ngự, long nhãn, ý dĩ và cả thịt sườn. Sản phẩm của nhãn này được đóng lon nên khá tiện dụng. Giá tham khảo: từ 15 ngàn đến 21 ngàn / lon.

05 thực phẩm ăn liền cực kỳ thiết thực cho người dân vùng lũ - Ảnh 4

Cháo tươi SG đóng thành từng túi với trọng lượng 270gram. Các loại cháo của SG khá đa dạng với hàng chục loại, bao gồm đủ cháo chay và mặn như thịt bằm bí đỏ, gà ác, tổ yến. Giá cháo tươi dao động từ khoảng 10 ngàn đến gần 35 ngàn/ hộp, tuy nhiên so với cháo lon, cháo đóng gói không có thìa đi kèm. 

05 thực phẩm ăn liền cực kỳ thiết thực cho người dân vùng lũ - Ảnh 1

Cơm ăn liền

Ngoài cháo ăn liền cho người già và trẻ nhỏ, cơm ăn liền chính là một lựa chọn phù hợp cho hầu hết mọi lứa tuổi. Nổi bật trên thị trường chính là cơm ăn liền Bình Loan đong trong lon thiếc. Với các thành phần như gạo lứt, tàu hủ ky, hạt sen, đậu đỏ và đậu trắng, hộp cơm Bình Loan khá dễ ăn và đặc biệt hợp cho những ăn tiện lợi của vùng lũ. Cơm ăn liền Bình Loan có hạn sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất và có thể ăn ngay không cần làm nóng. Giá một hộp cơm 200gram là 35 ngàn đồng.

 

05 thực phẩm ăn liền cực kỳ thiết thực cho người dân vùng lũ - Ảnh 6

 

Hy vọng người dân vùng lũ lụt miền Trung sẽ đươc kịp thời tiếp tế thêm thật nhiều lương thực thực phẩm hữu ích và sớm vượt qua mùa lũ này! Đừng quên liên hệ với các đại lý lớn hoặc các công ty để có giá tốt nhất!

Chia sẻ facebook Tiểu Quỳnh